Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

Tỉnh Nghệ An:

Đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), trong năm qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã chủ động tham mưu Sở Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11/7/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 510/KH-UBND về truyền thông ATTP trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2023-2025; hoạt động truyền thông được đẩy mạnh từ tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyến xã trên tất cả các lĩnh vực, với nhiều hình thức tổ chức; nội dung đa dạng, phong phú tiếp cận trực tiếp đến nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Toàn tỉnh tổ chức tập huấn 605 lớp cho 37.848 người; Tổ chức 40 cuộc hội thảo, hội nghị, với 2.185 người tham gia; nói chuyện 562 buổi, với 25.041 lượt người tham dự; 1.152 bài trên báo viết, mạng xã hội; 52.406 lượt phát thanh, 174 lượt phóng sự trên truyền hình; 3.291 băng rôn, khẩu hiệu; 37 cuộc truyền thông lưu động; 3.057 tranh, pano, áp phích; 257 đĩa truyền thông và 113.175 tờ rơi tuyên truyền bảo đảm ATTP. Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức ATTP”, với hơn 64.000 bài tham dự; ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP tại các trường học cũng được chính quyền các địa phương tích cực triển khai như: Tổ chức tiêu huỷ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng,... Tổ chức các buổi nói chuyện cho học sinh về việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm, nhất là các loại thực phẩm được bày bán trước cổng trường.

Đồng chí Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải cuộc thi  -Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong năm 2023.
Đồng chí Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải cuộc thi

Bên cạnh đó, công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra cũng tiếp tục được tăng cường: Toàn tỉnh đã thành lập 933 đoàn thanh tra, kiểm tra, với tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 10.704 cơ sở, trong đó có 9.760 cơ sở đạt (91,18%) và 944 cơ sở vi phạm (8,82%) với tổng số tiền xử phạt 2.960.727.000 đồng, tiêu hủy sản phẩm tổng giá trị hơn 624 triệu đồng. Các cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính đều được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng như Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, thị xã, TP Vinh; Hệ thống phát thanh xã, phường, thị trấn; Trang thông tin điện tử Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh... để kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng biết phòng ngừa. Hoạt động giám sát bảo đảm ATTP cho các đoàn khách trong và ngoài nước đến làm việc tại tỉnh và tại cộng đồng được thực hiện thường xuyên và bảo đảm an toàn.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm quan tâm triển khai công khai minh bạch, hiệu quả trong hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm, bản công bố sản phẩm, hoạt động quảng cáo thực phẩm phù hợp quy định của pháp luật.

-Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong năm 2023.
Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong năm 2023.

Hiện nay, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh trong năm qua cũng còn không ít những tồn tại, khó khăn, vướng mắc đó là: Công tác kiểm tra phát hiện và xử lí các vi phạm hành chính về ATTP ở tuyến huyện, xã chưa nghiêm nên số cơ sở vi phạm về ATTP vẫn chưa có chuyển biến tích cực, nhất là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và dịch vụ nấu ăn lưu động. Một số người tiêu dùng chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình nên vẫn còn mua, sử dụng những sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Vì mục đích lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Hoạt động quảng cáo, kinh doanh thực phẩm trên các trang mạng xã hội chưa được kiểm soát.

Năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề ra các nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Tham mưu Sở Y tế, UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phù hợp, hiệu quả đến các đối tượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ATTP, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm và phân tích nguy cơ ATTP, cảnh báo, xử lí kịp thời các sự cố về ATTP; Kiểm soát ATTP tại các cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động, lễ hội, hiếu hỉ tại địa phương và các hoạt động quảng cáo, kinh doanh thực phẩm chức năng trên mạng xã hội; Tiếp tục tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản lí ATTP cho cán bộ làm công tác quản lí ATTP từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiền Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Từ ngày 1/1/2024, người từ 75 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên khám, chữa bệnh

Từ ngày 1/1/2024, người từ 75 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên khám, chữa bệnh

Từ ngày 1/1/2024, nhiều chính sách liên quan đến Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực thi hành, trong đó người dân từ 75 tuổi trở lên được ưu tiên khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế thay vì phải đủ 80 tuổi như quy định trước đó.
Chi tiết đề minh hoạ cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chi tiết đề minh hoạ cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Mới đây Bộ GD&ĐT đã công bố cấu trúc định dạng đề thi và đề minh họa cấu trúc định dạng đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tối 31/12/2023, tại Quảng trường 30/10, Thành ủy, UBND, UBMTTQ TP Hạ Long đã long trọng tổ chức, Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập TP Hạ Long (27/12/1993 – 27/12/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của thành phố trung tâm và là thủ phủ tỉnh Quảng Ninh.
Kịp thời cung ứng trở lại các vắc xin cho tiêm chủng mở rộng

Kịp thời cung ứng trở lại các vắc xin cho tiêm chủng mở rộng

Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Viện đã hoàn thành đặt hàng 10/10 loại vắc xin sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng từ các nhà sản xuất trong nước để nhanh chóng tiến hành phân bổ, chuyển đến các địa phương ngay những ngày đầu tháng 1/2024.
Bộ Y tế nỗ lực loại bỏ hoàn toàn giấy chuyển tuyến và giấy hẹn khám lại bản giấy

Bộ Y tế nỗ lực loại bỏ hoàn toàn giấy chuyển tuyến và giấy hẹn khám lại bản giấy

Bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế cho biết: Từ ngày 1/4/2024, cơ quan BHXH và các bệnh viện trong cả nước sẽ bắt đầu triển khai kiểm thử việc gửi và nhận dữ liệu điện tử giấy chuyển tuyến BHYT và giấy hẹn khám lại, tiến tới triển khai chính thức trên toàn quốc từ ngày 1/7/2024. Đó là lộ trình Bộ Y tế sẽ triển khai nhằm nỗ lực tiến tới loại bỏ hoàn toàn giấy chuyển tuyến và giấy hẹn khám lại bản giấy.

Tin khác

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý.

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý.
Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 4 Nhà giáo và các Quyết định điều động và bổ nhiệm cho 5 cán bộ lãnh đạo quản lý của Nhà trường.

Chuyển đổi số, thử thách nghiệt ngã!

Chuyển đổi số, thử thách nghiệt ngã!
Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng chỉ rõ yêu cầu tất yếu, không thể cưỡng lại của chuyển đổi số quốc gia. Trong 5 năm 2020 - 2025, tầm nhìn năm 2030, chuyển đổi số chính là cuộc thử thách về kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, thể chế và con người.

Xử phạt 7.570 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024

Xử phạt 7.570 lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024
Chiều 1/1, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024, CSGT toàn quốc đã xử phạt 7.570 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Chính phủ ban hành quy định mới về học phí

Chính phủ ban hành quy định mới về học phí
Chính phủ đã ban hành Nghị định 97/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Người cao tuổi lan tỏa ý chí tự lực, tự cường trên mặt trận kinh tế

Người cao tuổi lan tỏa ý chí tự lực, tự cường trên mặt trận kinh tế
Sự vinh danh của Nhà nước đối với các doanh nhân NCT là điều đáng trân trọng, thể hiện Đảng, Nhà nước luôn trọng thị tinh thần không ngừng vươn lên của NCT trên mặt trận kinh tế.

Ngày mai, 3/1/2024 miền Bắc đón không khí lạnh

Ngày mai, 3/1/2024 miền Bắc đón không khí lạnh
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Đạt giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa”

Đạt giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa”
Thực hiện Quyết định số 2895/ QĐ-UBND ngày 15/8/2023 về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2023-2024, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hoá và Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 27/8/2020 của UBND tỉnh thực hiện Quyết định số 628/QĐ-TTg ngày 11/5/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khoá XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” (gọi tắt là Nghị quyết 29); Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hoá” năm học 2023-2024.

Minh Chuyên - người có duyên với sách giáo khoa Ngữ văn

Minh Chuyên - người có duyên với sách giáo khoa Ngữ văn
... Tôi phải nêu khá chi tiết “con đường” của một tác phẩm ngoài nhà trường vào trong sách giáo khoa như thế nào để bạn đọc có thêm thông tin cần thiết.

Hoa hậu Hoàn Vũ H'Hen Niê đi nhặt rác để bảo vệ môi trường

Hoa hậu Hoàn Vũ H'Hen Niê đi nhặt rác để bảo vệ môi trường
Hoa hậu H'Hen Niê cùng với các ngư dân, cán bộ, công chức, học sinh ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuống bãi biển nhặt rác để bảo vệ môi trường.

Mục tiêu kiểm soát hay thu phí?

Mục tiêu kiểm soát hay thu phí?
Bộ Tài chính đang dự thảo tờ trình Nghị định về thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải và cho biết, một loạt tỉnh đề nghị thu phí đối với ô tô và xe máy.

Đẩy mạnh mô hình giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo

Đẩy mạnh mô hình giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo
Thấm nhuần quan điểm của Đảng “Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và cả nước; dựa vào dân, lấy dân làm gốc, nhân dân là chủ thể”, “mỗi người dân biên giới là một cột mốc sống”, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, mô hình, phong trào, sáng kiến giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới .

Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ việc "xá lợi tóc của Đức Phật có thể tự chuyển động"

Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ việc "xá lợi tóc của Đức Phật có thể tự chuyển động"
Từ ngày 23 - 27/12, chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức Đại lễ kính mừng 765 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông đản sinh. Có một sự kiện trong khuôn khổ đại lễ, đó là chiêm bái xá lợi tóc của Đức Phật.

Thanh Hóa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 đạt từ 11% trở lên

Thanh Hóa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 đạt từ 11% trở lên
Năm 2024, Thanh Hóa đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 11% trở lên. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt 35.567 tỷ đồng trở lên.

Chủ tịch HĐQT Việt Á Phan Quốc Việt bị phạt 25 năm tù

Chủ tịch HĐQT Việt Á Phan Quốc Việt bị phạt 25 năm tù
Bị cáo Phan Quốc Việt (Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Á) bị phạt 25 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Tạm giữ tàu chở 35.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Tạm giữ tàu chở 35.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Sáng 29/12/2023, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 dẫn giải tàu TG - 94458.TS chở khoảng 35.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 33 tại Côn Đảo.
Xem thêm
Từ ngày 1/1/2024, người từ 75 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên khám, chữa bệnh

Từ ngày 1/1/2024, người từ 75 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên khám, chữa bệnh

Từ ngày 1/1/2024, nhiều chính sách liên quan đến Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực thi hành, trong đó người dân từ 75 tuổi trở lên được ưu tiên khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế thay vì phải đủ 80 tuổi như quy định trước đó.
Kịp thời cung ứng trở lại các vắc xin cho tiêm chủng mở rộng

Kịp thời cung ứng trở lại các vắc xin cho tiêm chủng mở rộng

Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Viện đã hoàn thành đặt hàng 10/10 loại vắc xin sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng từ các nhà sản xuất trong nước để nhanh chóng tiến hành phân bổ, chuyển đến các địa phương ngay những ngày đầu tháng 1/2024.
Bộ Y tế nỗ lực loại bỏ hoàn toàn giấy chuyển tuyến và giấy hẹn khám lại bản giấy

Bộ Y tế nỗ lực loại bỏ hoàn toàn giấy chuyển tuyến và giấy hẹn khám lại bản giấy

Bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế cho biết: Từ ngày 1/4/2024, cơ quan BHXH và các bệnh viện trong cả nước sẽ bắt đầu triển khai kiểm thử việc gửi và nhận dữ liệu điện tử giấy chuyển tuyến BHYT và giấy hẹn khám lại, tiến tới triển khai chính thức trên toàn quốc từ ngày 1/7/2024. Đó là lộ trình Bộ Y tế sẽ triển khai nhằm nỗ lực tiến tới loại bỏ hoàn toàn giấy chuyển tuyến và giấy hẹn khám lại bản giấy.
Chi tiết đề minh hoạ cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chi tiết đề minh hoạ cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Mới đây Bộ GD&ĐT đã công bố cấu trúc định dạng đề thi và đề minh họa cấu trúc định dạng đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý.

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý.

Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 04 Nhà giáo và các Quyết định điều động và bổ nhiệm cho 05 cán bộ lãnh đạo quản lý của Nhà trường.
Chính phủ ban hành quy định mới về học phí

Chính phủ ban hành quy định mới về học phí

Chính phủ đã ban hành Nghị định 97/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập
Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức

Ngày 22/12, thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn xin từ chức của Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 Trần Ngọc Hà.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Phiên bản di động