Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:

Hỗ trợ sinh kế cho người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Đó là cách làm mới và rất mạnh dạn của Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động phong trào thi đua “Trao sinh kế cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn” hằng năm. Mới lạ vì phong trào triển khai trong hệ thống tổ chức Hội NCT, do chính Hội NCT phát động; mạnh dạn ở chỗ huy động nguồn lực xã hội hóa chứ không phải từ ngân sách hay các dự án nào đó như thường thấy. Đây không phải năm đầu mà đã bước sang năm thứ hai Hội NCT tỉnh thực hiện sáng kiến làm nức lòng hội viên này…

Ông Lương Trí Tiên, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Chương trình nhằm cải thiện, nâng cao mức sống của hội viên NCT trên địa bàn, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội NCT các cấp. Năm ngoái, khi bắt đầu triển khai, chương trình do Hội NCT tỉnh thực hiện, sang năm nay, chúng tôi triển khai xuống đến các cấp huyện, cơ sở và tận chi hội, với mong muốn tạo sức mạnh tổng hợp chăm lo cho hội viên tốt hơn. Cũng theo lãnh đạo Hội NCT tỉnh, năm 2024, Hội NCT tỉnh trao sinh kế cho 6 hội viên nghèo ở các huyện, thị xã, thành phố, mỗi hộ 1 con bò sinh sản (đang có bầu hoặc bò mẹ đã sinh bê con), trị giá 15 triệu đồng. Riêng huyện Côn đảo và TP Vũng Tàu trao sinh kế cho 4 hội viên nghèo, trị giá 7,5 triệu đồng/hộ; trong đó 2 hộ buôn bán nhỏ, 1 hộ trồng rau, 1 hộ được trao xe nước mía…

Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao sinh kế hỗ trợ hội viên nghèo Phạm Thị Nhung ở huyện Xuyên Mộc
Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao sinh kế hỗ trợ hội viên Phạm Thị Nhung hoàn cảnh khó khăn ở huyện Xuyên Mộc

Kế hoạch số 43 ngày 18/3/2024 của Hội NCT tỉnh cho biết: Nhằm giúp đỡ hội viên NCT khó khăn trong tỉnh có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, tăng thu nhập, năng cao mức sống ổn định và bền vững, Hội NCT các cấp trong tỉnh kêu gọi, vận động cá nhân, tổ chức và toàn xã hội ủng hộ để “Trao sinh kế cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn”. Qua đó quan tâm nhiều hơn đến hoạt động của Hội và đời sống của NCT, tạo động lực để NCT nghèo vượt khó tự vươn lên trong cuộc sống dưới sự hỗ trợ của cộng đồng.

Ông Trần Văn Bông ở xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ phấn khởi được Hội NCT tỉnh trao tặng bò giống sinh sản
Ông Trần Văn Bông ở xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ phấn khởi được Hội NCT tỉnh trao tặng bò giống sinh sản

Thông qua các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Hội NCT, những hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn có thể được trao sinh kế bằng hiện vật, tiền hoặc các giải pháp khác phù hợp. Trong đó, hộ NCT nghèo có điều kiện chăn nuôi thì được hỗ trợ con giống (bò, dê, heo); hộ trồng trọt được hỗ trợ dụng cụ, giống cây; hộ có điều kiện kinh doanh buôn bán nhỏ hoặc làm dịch vụ thì được hỗ trợ công cụ (như xe nước mía, dụng cụ rửa xe, sửa xe, hàn xì hoặc xe máy)… Mỗi hộ được trao sinh kế trị giá thấp nhất là 10 triệu đồng; riêng cấp Chi hội hoặc CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trao sinh kế trị giá thấp nhất là 5 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh giúp đỡ NCT học nghề, giải quyết việc làm phù hợp với NCT.

Hội NCT huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao sinh kế hỗ trợ hội viên nghèo
Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao sinh kế hỗ trợ hội viên nghèo huyện Côn Đảo

Hằng năm, Chương trình “Trao sinh kế cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn” được phát động rộng rãi đến các cấp hội trong tỉnh. Những năm sau, phong trào thi đua này sẽ được tổ chức mít tinh để phát động. Năm nay, Hội NCT đã hoàn thành trao sinh kế cho hội viên nghèo ngay trong quý I. Hội NCT mỗi huyện phấn đấu trao sinh kế ít nhất 1 hộ; Hội NCT xã, phường, thị trấn trao sinh kế ít nhất 1 hộ và động viên mỗi chi hội khu phố, thôn, ấp trao sinh kế cho 1 hộ khó khăn trên phạm vi địa bàn.

Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao sinh kế hỗ trợ hội viên nghèo
Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao sinh kế hỗ trợ hội viên nghèo huyện Long Điền

Ở tuổi xế chiều, nhưng bà Phạm Thị Nhung (xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) vẫn phải chăm sóc con trai 34 tuổi khuyết tật. Anh Phạm Văn Lưỡng, con trai bà mắc bệnh từ nhỏ, chân tay yếu, trí tuệ chậm phát triển, việc đi lại, sinh hoạt cá nhân của anh đều dựa vào mẹ. Do phải chăm con cả ngày nên bà không thể đi làm thuê để kiếm tiền, mẹ con bà sống nhờ vào số tiền 1 triệu đồng trợ cấp khuyết tật hằng tháng của con trai. Nắm được tình hình hội viên, ngày 22/3, Hội NCT tỉnh đã trao cho bà 1 con bò sinh sản với mong muốn giúp bà từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống. “Con bò vừa mới sinh bê con, tôi mừng quá! Tôi cảm ơn Hội NCT tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ mẹ con tôi”, bà Nhung xúc động chia sẻ.

Vợ chồng ông Trần Văn Bông, hội viên nghèo xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ cũng vừa được Hội NCT tỉnh trao con bò giống trị giá 15 triệu đồng. Ông Bông rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Hội NCT tỉnh và các nhà hảo tâm.

Hội NCT huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vận động nhà tài trợ tặng quà hỗ trợ hội viên nghèo
Hội NCT huyện Côn Đảo vận động nhà tài trợ tặng quà hỗ trợ hội viên nghèo

Không chỉ trao sinh kế cho hội viên nghèo, thời gian qua, Hội NCT tỉnh cũng đã trao tặng 1 căn nhà đại đoàn kết trị giá 80 triệu đồng và hỗ trợ sửa chữa 17 căn nhà (từ 15-30 triệu đồng/căn) cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2023, Hội NCT tỉnh đã vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp để tặng 6 con bò sinh sản cho hội viên. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội các cấp trong tỉnh tích cực vận động các nhà hảo tâm, các cơ sở tôn giáo trao tặng gần 8.500 suất quà, trị giá 2,9 tỉ đồng hỗ trợ NCT nghèo, hoàn cảnh neo đơn, khó khăn có điều kiện vui Xuân đón Tết. Hội NCT cấp huyện, cấp xã còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trao trên 22.300 phần quà, trị giá hơn 11,1 tỉ đồng cho NCT… Thời gian tới, Hội tiếp tục chăm lo, nâng cao đời sống cho hội viên NCT; trong đó, dự kiến, nhân kỉ niệm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6), Hội NCT tỉnh tặng 200 suất quà (500.000 đồng/suất) cho hội viên nghèo, khó khăn. Đồng thời, vận động nguồn lực sửa chữa, xây nhà mới cho hội viên nghèo và thăm hỏi, hỗ trợ NCT ốm đau, bệnh tật.

Sự quan tâm, chăm lo thiết thực của Hội NCT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là nguồn động viên, khích lệ lớn lao để hội viên nghèo vượt khó vươn lên, tiếp tục sống vui, khỏe, có ích…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Tin khác

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc NCT

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc NCT
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, hướng dẫn của Hội NCT thành phố, trong quý I/2024, các hoạt động của các cấp Hội NCT trong huyện hiệu quả, góp phần chăm lo cho NCT.

TP Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế

TP Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế
TP Đà Nẵng có gần 1,2 triệu dân, trong đó NCT chiếm 11,27%. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về NCT và Quyết định số 1579 ngày 13/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe NCT đến năm 2030, cấp ủy, chính quyền các cấp TP Đà Nẵng đã quan tâm triển khai nghiêm túc, đạt nhiều kết quả tích cực, nằm trong tốp đầu cả nước. Đà Nẵng đang phấn đấu đến 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế; 100% NCT khi ốm đau, bệnh tật được khám chữa bệnh và được hưởng sự chăm sóc của gia đình và cộng đồng.

Thường xuyên quan tâm, chăm lo NCT hoàn cảnh khó khăn

Thường xuyên quan tâm, chăm lo NCT hoàn cảnh khó khăn
Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội NCT trong huyện Thủ Thừa thường xuyên đẩy mạnh công tác chăm sóc NCT. Hội NCT huyện và cơ sở đã tích cực vận động xây dựng Quỹ Hội với nhiều hình thức. Chân Quỹ ở các chi hội được phát triển qua mỗi năm. Đến nay có số dư trên 561 triệu đồng; toàn huyện đã vận động 310 triệu đồng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực
Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Vợ chồng già sống cùng cực trong căn nhà dột nát

Vợ chồng già sống cùng cực trong căn nhà dột nát
Giữa lòng thành phố có hai vợ chồng già sống trong căn nhà chật chội, dột nát, được che chắn bằng những tấm bạt cũ nát.

TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: Chú trọng chăm lo cho NCT

TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: Chú trọng chăm lo cho NCT
Để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện cho NCT tiếp tục cống hiến, nhiều chính sách đã được các cấp, các ngành ở TP Lào Cai triển khai hiệu quả.

NCT được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao

NCT được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao
Ngày 29/3, Hội NCT tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội NCT quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024; sơ kết 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp với Công ty Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng và kí kết Chương trình phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh. Tham dự chủ trì Hội nghị có ông Đinh Ngọc Hà, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; BS Chuyên khoa 2 Phạm Ngọc Cương, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; Dược sĩ Trần Mạnh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng.

Vinhomes Ocean Park 2 là Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Vinhomes Ocean Park 2 là Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ngày 27/3/2024, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Well Group (Nhật Bản) để phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam. Theo đó, Vinhomes Ocean Park 2 sẽ là nơi đầu tiên trong toàn chuỗi đô thị Vinhomes triển khai, tiên phong mở ra mô hình dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế ngay trong lòng các khu đô thị tại Việt Nam.

Một Nghị quyết hợp lòng dân của HĐND tỉnh Kon Tum

Một Nghị quyết hợp lòng dân của HĐND tỉnh Kon Tum
Trong quý I, người dân tỉnh Kon Tum nói chung và NCT nói riêng phấn khởi, tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn. Bởi lẽ, trong chính sách chung của Chính phủ, NCT trong tỉnh tiếp tục được hưởng lợi từ sự quan tâm triển khai chính sách mới của tỉnh điều chỉnh tăng mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ NCT trên địa bàn từ Nghị quyết số 92 ngày 12/12/2022 của HĐND tỉnh (Nghị quyết 92).

Tỉnh Điện Biên: Luôn hướng về người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh Điện Biên: Luôn hướng về người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Những kết quả trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 của tỉnh Điện Biên là cơ sở, tiền đề để Hội NCT và các cấp các ngành trong tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024 và những năm tiếp theo.

Dịch vụ chăm sóc cao cấp cho người cao tuổi: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Dịch vụ chăm sóc cao cấp cho người cao tuổi: Tiềm năng còn bỏ ngỏ
Xu hướng già hóa dân số nhanh và thiếu hụt các cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Việt Nam đang mở ra cơ hội phát triển dịch vụ cho lĩnh vực này, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Mô hình lưu trú ban ngày hoặc căn hộ dưỡng lão dài ngày tích hợp các tiện ích y tế, giải trí, thể thao ngay trong các khu dân cư hiện đại hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng khai phá.

Tỉnh Vĩnh Phúc: Luôn chú trọng làm tốt công tác an sinh xã hội

Tỉnh Vĩnh Phúc: Luôn chú trọng làm tốt công tác an sinh xã hội
Từ nhiều năm nay, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng công tác an sinh xã hội. Một trong những việc ấy là Nghị quyết số 92/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc quy định mức tặng quà chúc thọ, mừng thọ NCT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Vậy, sau 5 năm triển khai, kết quả như thế nào? Phóng viên Tạp chí NCT đã trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Văn, Phó trưởng Phòng BTXH&TE (Sở LĐ-TB&XH Vĩnh Phúc)…

37 tỉ đồng chăm lo Tết cho người cao tuổi tỉnh Ninh Bình

37 tỉ đồng chăm lo Tết cho người cao tuổi tỉnh Ninh Bình
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Hội NCT tỉnh Ninh Bình đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tích cực như đi thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, trồng cây xanh bóng mát, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã tạo không khí đón xuân vui vẻ, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Lào Cai: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Lào Cai: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Nhằm thay đổi nhận thức của toàn xã hội, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT (người từ đủ 60 tuổi trở lên) bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, nhằm nâng cao chất lượng dân số góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030. UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2024.

Chất lượng của công tác chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng được đổi mới, nâng cao

Chất lượng của công tác chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng được đổi mới, nâng cao
Năm 2023, bên cạnh việc thực hiện có nền nếp hoạt động lập sổ theo dõi và tổ chức khám, tư vấn sức khỏe NCT thông qua các CLB chăm sóc sức khỏe, trạm y tế phường, xã theo Chương trình phối hợp số 01 ngày 9/6/2023 giữa Hội NCT TP Đà Nẵng với ngành Y tế, hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT đã có bước đổi mới, tạo điểm nhấn mới. Qua đó, có nhiều hơn NCT được hưởng lợi từ chương trình, chất lượng công tác chăm sóc NCT nói chung và chăm sóc sức khỏe NCT nói riêng được nâng lên rõ rệt.
Xem thêm
Phiên bản di động