Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh:

Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tối 31/12/2023, tại Quảng trường 30/10, Thành ủy, UBND, UBMTTQ TP Hạ Long đã long trọng tổ chức, Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập TP Hạ Long (27/12/1993 – 27/12/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của thành phố trung tâm và là thủ phủ tỉnh Quảng Ninh.

Dự lễ kỷ niệm, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương và đại diện nhiều tỉnh, thành phố trong nước, các vị khách quốc tế.

 Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hạ Long.
Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hạ Long.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo các tỉnh, thành phố lân cận; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Hạ Long qua các thời kỳ, các bậc lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động và hàng nghìn đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân TP Hạ Long.

 Các đại biểu lãnh đạo Trung ương, các bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các Sở, ngành và hàng nghìn  đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân tham dự buổi lễ.
Các đại biểu lãnh đạo Trung ương, các bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các Sở, ngành và hàng nghìn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân tham dự buổi lễ.

Ôn lại lịch sử hình thành và quá trình phát triển của vùng đất, con người Hạ Long, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long nêu rõ: Cách đây 30 năm, ngày 27/12/1993, Chính phủ đã ban hành Nghị định về việc thành lập TP Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, trên cơ sở địa giới hành chính của thị xã Hồng Gai. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, thành phố luôn bám sát các chủ trương của Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của tỉnh để chủ động, sáng tạo, có quyết sách phù hợp, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, lấy du lịch, dịch vụ làm mũi nhọn, gắn với phát triển bền vững dựa trên các trụ cột thiên nhiên - lịch sử - văn hóa - con người; tập trung nỗ lực phát triển thành phố, chưa đầy 10 năm sau thành lập đã trở thành đô thị loại II, trở thành đô thị loại I sau 20 năm thành lập và là trung tâm, động lực phát triển và là đầu tàu dẫn dắt sự phát triển kinh tế - xã hội của cả tỉnh.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long đọc diễn văn ôn lại quá trình hình thành và phát triển của TP Hạ Long và nêu lên những định hướng  xây dựng và phát triển của TP Hạ Long trong những năm tới.
Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long đọc diễn văn ôn lại quá trình hình thành và phát triển của TP Hạ Long và nêu lên những định hướng xây dựng và phát triển của TP Hạ Long trong những năm tới.

Trước yêu cầu và xu thế phát triển của thành phố, ngày 17/12/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 837/NQ-UBTVQH14, trong đó sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long, mở ra không gian phát triển mới với tầm nhìn chiến lược, nhân lên sức mạnh về tiềm năng, lợi thế nổi trội, tiếp tục tạo tiền đề vững chắc để kiến tạo Hạ Long trở thành một đô thị đa cực, văn minh, hiện đại. Từ thực tế, có thể khẳng định, 30 năm qua, TP Hạ Long đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, mang tính tiên phong, dẫn dắt, đột phá đi đầu; là trung tâm dịch vụ, du lịch đẳng cấp quốc gia, mang tầm quốc tế; phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại trên nguyên tắc “đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”; đóng góp vào đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng và quản trị phát triển bền vững địa phương. Kinh tế luôn duy trì mức tăng trưởng cao, đóng góp gần 50% tổng thu mỗi năm của tỉnh, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 14.000 USD, tăng gần 10 lần so với năm 2002. Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch tích cực, bền vững. Tỷ lệ đô thị hóa đạt 87%, cao gấp 2 lần bình quân chung của cả nước. Toàn thành phố không còn hộ nghèo, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; chất lượng môi trường được đảm bảo, công tác phối hợp quản lý bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được thực hiện ngày càng tốt hơn, có hiệu quả cao hơn. Những thành tựu, kết quả đó không chỉ có ý nghĩa với thành phố mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ và vươn lên là một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc, đồng thời khẳng định: Kế thừa và phát huy những thành tựu của quá trình đổi mới, tiếp nối đà tăng trưởng, phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sức sáng tạo và giá trị, truyền thống, sức mạnh "Kỷ luật và Đồng tâm"; với quyết tâm chính trị, sự nỗ lực bứt phá, hành động quyết liệt, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng, phát triển thành phố trở thành Trung tâm dịch vụ, du lịch đẳng cấp quốc gia, mang tầm quốc tế; thành phố kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Ghi nhận những nỗ lực, thành tựu đạt được trong suốt quá trình 30 năm xây dựng và phát triển, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố, Chủ tịch Nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hạ Long đạt được trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, đóng góp hiệu quả vào thành tựu chung của tỉnh Quảng Ninh và cả nước. Đồng chí nhấn mạnh: Những thành quả, mà thành phố Hạ Long có được hôm nay là kết quả của sự ươm trồng và vun đắp, sự cống hiến, hy sinh của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân TP Hạ Long.

Giai đoạn phát triển mới mang lại những vận hội lớn, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Trên cơ sở đường lối, chủ trương chung của Trung ương, xuất phát từ thực tiễn của tỉnh và địa phương, TP Hạ Long cần vận dụng sáng tạo tư duy phát triển thành phố theo phương châm “tầm nhìn toàn cầu, hành động địa phương”, phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu trước mắt của năm 2024 và cả nhiệm kỳ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Nhận diện đầy đủ các tiềm năng, thế mạnh, giá trị riêng biệt, nổi trội, đảm bảo tính tổng thể, đồng bộ, với vịnh Cửa Lục là trung tâm kết nối phát triển đô thị theo mô hình đa cực; tăng cường kết nối nội vùng, liên vùng với hạ tầng giao thông, cảng biển hiện đại gắn với bảo tồn, phát huy bền vững giá trị Di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng.

Thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; hoàn thiện bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; phát huy dân chủ, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế có trọng tâm, trọng điểm; trong đó, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; ưu tiên thu hút công nghiệp xanh, sạch, công nghệ cao; huy động, phân bổ, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển. Bên cạnh đó, thành phố cần tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông; tuân thủ việc tổ chức thực hiện Quy hoạch chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định rõ tính chất đô thị của thành phố, khai thác thế mạnh của đô thị biển về quy hoạch kiến trúc, hình thái tổ chức không gian lãnh thổ mà tỉnh Quảng Ninh đã xác định với TP Hạ Long là “một tâm, hai tuyến đa chiều, hai mũi đột phá, ba vùng động lực”.

Một góc Quảng trường 30-10, tại lễ Kỷ nhiệm 30 năm thành lập  thành phố Hạ Long và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.
Một góc Quảng trường 30-10, tại lễ Kỷ nhiệm 30 năm thành lập TP Hạ Long và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Gắn kết chặt chẽ giữa phát triển đô thị với phát triển nông thôn; giữa phát triển dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp; giữa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm phúc lợi và an sinh xã hội, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, để mỗi người dân Hạ Long đều được hưởng những thành quả của sự tăng trưởng, bảo vệ môi trường, bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh cả trên bộ và trên biển.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vú trang và nhân dân các dân tộc TP Hạ Long trên chặng đường phát triển mới với quyết tâm chính trị cao nhất. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn mong muốn và tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng – sức mạnh “Kỷ luật và Đồng tâm” đã vun bồi nên những hệ giá trị địa phương đặc trưng của vùng đất này, với tiềm năng và lợi thế sẵn có, với tinh thần “5 thật, 6 dám” và nghĩa tình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng nhất định phải luôn đoàn kết - thống nhất - nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để mang đến cho người dân cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc; góp phần tạo ra khí thế mới, vận hội mới, cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

   Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt  chào mừng 30 năm thành lập thành phố Hạ Long.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt chào mừng 30 năm thành lập TP Hạ Long.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hạ Long.

Ngay sau nghi lễ kỷ niệm là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Hạ Long hành trình phát triển - khát vọng, phồn vinh", gồm 4 chương: Hạ Long - miền huyền thoại; Hồng Gai sáng niềm tin; Hạ Long - hành trình phát triển và Hạ Long - khát vọng phồn vinh, với các tác phẩm âm nhạc viết về vùng đất, con người Hạ Long qua các thời kỳ, được xâu chuỗi như một giai điệu tự hào về quá trình phát triển của thành phố.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ là người Quảng Ninh đã thành danh, đạt nhiều giải thưởng âm nhạc lớn trong nước và các ca sỹ Quảng Ninh, các nghệ sỹ, diễn viên Trung ương, các diễn viên không chuyên TP Hạ Long thực hiện, thu hút hàng vạn người xem và cổ vũ.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ

Ngày 9/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn - 2024
TP Hồ Chí Minh: Danh tính nữ nghi phạm bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

TP Hồ Chí Minh: Danh tính nữ nghi phạm bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Công an quận 1, TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ Phạm Huỳnh Nhật Vi để làm rõ hành vi bắt cóc 2 bé gái. Nạn nhân là cháu bé N.K.T.M. (7 tuổi) và L.H.T.L (3 tuổi) đều là con ruột của chị N.T.C. (27 tuổi, quê Phú Yên, tạm trú quận 7).
Lịch thi, cấu trúc bài thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Lịch thi, cấu trúc bài thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Theo Hướng dẫn tuyển sinh năm 2024 do Bộ Công an vừa mới ban hành, Kỳ thi đánh giá của Bộ năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 7/7.
Truy tố bị can Trịnh Văn Quyết cùng các đồng phạm

Truy tố bị can Trịnh Văn Quyết cùng các đồng phạm

Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) và 49 bị can khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Thao túng thị trường chứng khoán; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán".
Tạo thế vững chắc để thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Tạo thế vững chắc để thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Từ kết quả đạt được của năm 2023, năm 2024, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) xác định là năm “tăng tốc” quyết định đến việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI (nhiệm kì 2020 - 2025)…

Tin khác

Tỉnh Cà Mau: Quý I/2024, kinh tế-xã hội tiếp tục tăng trưởng

Tỉnh Cà Mau: Quý I/2024, kinh tế-xã hội tiếp tục tăng trưởng
Thời gian qua, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau tiếp tục tăng trưởng.

Đồng Nai: Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến

Đồng Nai: Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe ô tô trực tuyến
Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cần thực hiện theo trình tự 5 bước:

Đoàn công tác tỉnh Bình Định đến thăm và làm việc với Meti – Kansai Nhật Bản

Đoàn công tác tỉnh Bình Định đến thăm và làm việc với Meti – Kansai Nhật Bản
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, sáng 8/4, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do ông Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định làm Trưởng đoàn làm việc với Cục kinh tế, thương mại và công nghiệp Kansai - Meti Kansai.

Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác, hội nhập với Hải quan các nước ASEAN

Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác, hội nhập với Hải quan các nước ASEAN
Hợp tác Hải quan đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng, phát triển và duy trì Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), khi ASEAN trở thành một thị trường đơn nhất, một cơ sở sản xuất và phân phối chung trong khu vực, thông qua tạo thuận lợi thương mại, hàng hoá tự do lưu thông và thực hiện các mục tiêu hội nhập kinh tế sâu rộng của ASEAN. Chính vì vậy, ASEAN đã sớm xây dựng và liên tục hoàn thiện những cơ sở pháp lý quan trọng, tạo nền tảng cho hợp tác, hội nhập về hải quan trong khu vực mang tính chiến lược, dài hạn.

Điều động Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh nhận nhiệm vụ mới

Điều động Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh nhận nhiệm vụ mới
Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 286/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Bùi Hồng Minh giữ chức Phó trưởng ban chuyên trách Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp.

Cửa hàng tái sinh rác thải, lan toả lối sống xanh

Cửa hàng tái sinh rác thải, lan toả lối sống xanh
Lan toả thông điệp tiêu dùng xanh cho người dân bằng những sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên và hình thành thói quen hạn chế rác thải nhựa hàng ngày là mục tiêu mà cửa hàng Limart- Zero waste (tại số 27 Lý Tự Trọng, phường 1, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) hướng đến.

Hải Phòng: Tước danh hiệu CAND đối với 2 nữ cán bộ vì sử dụng ma túy

Hải Phòng: Tước danh hiệu CAND đối với 2 nữ cán bộ vì sử dụng ma túy
Công an TP. Hải Phòng vừa thực hiện quy trình để tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 2 nữ cán bộ Công an có mặt, tham gia "bữa tiệc" ma túy tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.

Cần hạ chuẩn cao tốc

Cần hạ chuẩn cao tốc
Từ sau những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp, cơ quan quản lí đã nhận thấy cần có điều chỉnh để tránh những vụ tai nạn nghiêm trọng tiếp theo của tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
Hiện nay, tình trạng nắng nóng đang diễn biến phức tạp, bất thường tại các tỉnh khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên, một số tỉnh khu vực phía Bắc, nhiều khu rừng đang ở cấp cảnh báo cháy rừng cấp IV, cấp V (cấp nguy hiểm, cấp cực kì nguy hiểm). Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra cháy rừng trên địa bàn các tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Khánh Hòa, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Kiên Giang,…

Tiền Giang công bố tình huống khẩn cấp về hạn mặn, thiếu nước

Tiền Giang công bố tình huống khẩn cấp về hạn mặn, thiếu nước
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh vừa ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô năm 2024 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông.

Thực hiện tốt công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện tốt công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy
Năm 2023, công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn huyện Bảo Yên được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành địa phương với phương châm coi rừng là một trong các tài nguyên quan trọng để đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch bền vững.

Đưa du lịch Sa Pa vươn tầm cao mới

Đưa du lịch Sa Pa vươn tầm cao mới
Chiều 5/4, tại Hà Nội, UBND thị xã Sa Pa phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch quốc gia Sa Pa - Đặc sắc, hấp dẫn, thân thiện, chuyên nghiệp hướng tới đô thị du lịch sạch ASEAN”. Tham dự có Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Bùi Hoài Sơn; Tổng Thư ký Tổng cục Du lịch Việt Nam Vũ Quốc Trí; Phó Bí thư Thường trực Thị ủy thị xã Sa Pa Thào A Sinh; Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Tô Ngọc Liễn; Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa Đỗ Văn Tân; cùng đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm.

Gặp mặt, tri ân người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 'lừng lẫy năm châu'

Gặp mặt, tri ân người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 'lừng lẫy năm châu'
Chương trình “Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ” được tổ chức trang trọng, nghĩa tình nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ký ức hào hùng về chiến dịch Điện Biên Phủ 'lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu'

Ký ức hào hùng về chiến dịch Điện Biên Phủ 'lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu'
Chương trình “Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ” được tổ chức trang trọng nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tỉnh Bạc Liêu: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng

Tỉnh Bạc Liêu: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng
Với quyết tâm đưa kinh tế tỉnh Bạc Liêu đạt mức tăng trưởng cao, ngay từ đầu năm 2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tích cực chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất - kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
Xem thêm
Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ

Ngày 9/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn - 2024
TP Hồ Chí Minh: Danh tính nữ nghi phạm bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

TP Hồ Chí Minh: Danh tính nữ nghi phạm bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Công an quận 1, TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ Phạm Huỳnh Nhật Vi để làm rõ hành vi bắt cóc 2 bé gái. Nạn nhân là cháu bé N.K.T.M. (7 tuổi) và L.H.T.L (3 tuổi) đều là con ruột của chị N.T.C. (27 tuổi, quê Phú Yên, tạm trú quận 7).
Truy tố bị can Trịnh Văn Quyết cùng các đồng phạm

Truy tố bị can Trịnh Văn Quyết cùng các đồng phạm

Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) và 49 bị can khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Thao túng thị trường chứng khoán; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý công b
Lịch thi, cấu trúc bài thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Lịch thi, cấu trúc bài thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Theo Hướng dẫn tuyển sinh năm 2024 do Bộ Công an vừa mới ban hành, Kỳ thi đánh giá của Bộ năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 7/7.
Giảm giá sách giáo khoa năm học 2024-2025

Giảm giá sách giáo khoa năm học 2024-2025

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông báo năm học 2024-2025 thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Nhiều trường đại học sai phạm trong mở ngành học mới

Nhiều trường đại học sai phạm trong mở ngành học mới

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết luận thanh tra liên quan đến việc mở và đào tạo ngành học mới của một số trường đại học trên cả nước.
Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành gắn liền với chặng đường đấu tranh anh dũng, bất khuất, đầy hy sinh, gian khổ, song cũng vô cùng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

vợ chồng chị Ngà và các tình nguyện viên trong nhóm thiện nguyện “bao đồng thành phố Vinh” đã mở 2 bếp ăn 0 đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp.
Đồng sức đồng lòng, nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Đồng sức đồng lòng, nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Thanh Mai là xã miền núi, cách xa trung tâm và thường xuyên bị lũ lụt của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Khởi đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trong điều kiện hết sức khó khăn. Mặc dù khó khăn nhưng cán bộ và nh
Phiên bản di động