Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

Sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội NCT tỉnh Ninh Bình và Sở Y tế tỉnh:

Người cao tuổi ngày càng được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Sau hơn 1 năm thực hiện, Chương trình phối hợp số 01 ngày 16/8/2022 giữa Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh và Sở Y tế Ninh Bình trong chăm sóc sức khỏe NCT và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2022-2025 đã thu nhiều kết quả tích cực.
Khám, tư vấn sức khỏe cho NCT xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Khám, tư vấn sức khỏe cho NCT xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Ông Đinh Ngọc Hà, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Ninh Bình, cho biết: Sau Hội nghị kí kết tại tỉnh, đến tháng 5/2023, Hội NCT 8/8 huyện, thành phố đã hoàn thành việc kí kết Chương trình phối hợp với Trung tâm Y tế cấp huyện và chỉ đạo Trạm Y tế cấp xã phối hợp với Hội NCT xã, phường, thị trấn và các CLB LTHTGN trên địa bàn triển khai hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT.

Hội NCT tỉnh và Sở Y tế phối hợp ban hành văn bản triển khai. Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế như Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Mắt tỉnh, Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Đông y đã phối hợp với Hội NCT các cấp triển khai chương trình đến tận cơ sở.

Đến nay, toàn tỉnh thành lập 112 CLB LTHTGN, thu hút 6.720 thành viên tham gia, trong đó có 4.710 NCT. Ban Chủ nhiệm các CLB tích cực phối hợp với Trạm Y tế khám sàng lọc các bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường cho 86,3% số thành viên CLB và chuyển những thành viên có nguy cơ cao đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Khám sức khỏe tại nhà cho NCT tỉnh Ninh Bình
Khám sức khỏe tại nhà cho NCT tỉnh Ninh Bình

Hoạt động của tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe duy trì thường xuyên. Các CLB chủ động tổ chức và khuyến khích thành viên tập thể dục dưỡng sinh, tham gia các môn thể thao rèn luyện sức khỏe, đồng thời nhắc nhở các thành viên có bệnh tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ; đã có trên 90% thành viên tập thể dục đều đặn, thường xuyên, góp phần duy trì sức khỏe dẻo dai.

Hội NCT một số xã chủ động kí chương trình phối hợp với Trạm Y tế về chăm sóc sức khỏe cho NCT, định kì 6 tháng một lần, Trạm Y tế tổ chức khám sức khỏe cho NCT, góp phần phát hiện những bất thường trong sức khỏe NCT khuyến cáo và tư vấn kịp thời cách xử lí.

Ngoài ra, CLB còn phối hợp với Trạm Y tế tổ chức chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh. Cán bộ Trạm Y tế cơ sở hướng dẫn thành viên Ban Chủ nhiệm CLB và tình nguyện viên các kĩ năng chăm sóc sức khỏe tại nhà thông qua các lớp tập huấn do Dự án hỗ trợ. Ở các thôn, xóm, phố cán bộ y tế xã lập sổ theo dõi sức khỏe, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các thành viên CLB và NCT. Những NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, bị bệnh nặng được Ban Chủ nhiệm CLB và cán bộ y tế quan tâm đến thăm và giúp đỡ trực tiếp.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Bình
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Bình

Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở phối hợp tổ chức 30 lớp truyền thông cho gần 3.000 cán bộ, hội viên NCT về già hóa dân số, quyền được chăm sóc sức khỏe của NCT và các kiến thức chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh bệnh thường gặp ở NCT và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoạt động khám chữa bệnh tập trung cao điểm Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Theo đó, toàn tỉnh có 81.500 NCT được khám sức khỏe định kì; 63.500 NCT được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe. Có 16.500 NCT được khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt và 5.670 NCT có bệnh về mắt được chữa mắt tại các bệnh viên chuyên khoa, góp phần thực hiện hiệu quả “Chương trình mắt sáng cho NCT”. Trong đó, Hội NCT tỉnh và Hội NCT 8 huyện, thành phố phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Mắt tỉnh, Bệnh viện Mắt Hoa Lư, Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, CLB bác sĩ họ Đinh, CLB thầy thuốc Ninh Bình và những người bạn đã khám cho hơn 15.000 NCT.

Ông Đinh Ngọc Hà khẳng định: Việc kí kết Chương trình phối hợp giữa ngành Y tế và Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện là rất cần thiết. Thông qua đó, công tác chăm sóc sức khỏe NCT, đặc biệt tầm soát 2 bệnh không lây nhiễm là tăng huyết áp và đái tháo đường được chú trọng và hiệu quả tốt hơn. Các CLB LTHTGN thực sự là cánh tay nối dài của ngành y tế trong việc sàng lọc, phát hiện sớm và điều trị bệnh cao huyết áp và đái tháo đường.

Người cao tuổi ngày càng được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Trong thời gian tới, Hội NCT các cấp trong tỉnh tiếp tục phối hợp với ngành Y tế nhằm thúc đẩy hoạt động, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT. Phấn đấu đến năm 2025, 100% cấp ủy đảng, chính quyền ban hành nghị quyết, kế hoạch, đầu tư ngân sách cho chăm sóc sức khỏe NCT; 75% NCT hoặc người thân trực tiếp chăm sóc NCT được cung cấp thông tin về già hóa dân số, quyền được chăm sóc sức khỏe của NCT và các kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT; 70% NCT được khám bệnh định kì ít nhất một lần/năm; 95% NCT được lập hồ sơ theo dõi quản lí sức khỏe. NCT được phát hiện, điều trị, quản lí các bệnh không lây nhiễm (ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, sa sút trí tuệ..); 75% NCT có khả năng tự chăm sóc được cung cấp kiến thức, kĩ năng tự chăm sóc sức khỏe; 100% NCT không có khả năng tự chăm sóc, được chăm sóc sức khỏe bởi gia đình và cộng đồng; 90% CLB LTHTGN và các loại hình CLB khác của NCT có nội dung chăm sóc sức khỏe

Với những mục tiêu cụ thể, Hội NCT tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT cấp huyện chỉ đạo 143/143 Hội NCT cấp xã và Trạm Y tế cấp xã kí kết Chương trình phối hợp chăm sóc sức khỏe NCT và nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn 2023-2025. Tiếp tục phối hợp khám sức khỏe định kì cho thành viên CLB LTHTGN tại cơ sở y tế. Phối hợp truyền thông nâng cao nhận thức cho NCT về chăm sóc sức khỏe và thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Người cao tuổi khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Năm qua, Hội NCT tỉnh Hòa Bình đã tích cực đẩy mạnh các nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã khuyến khích hội viên NCT tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín của mình nêu gương sáng vận động con cháu, gia đình, cộng động trên các lĩnh vực như: Phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; khuyến học, khuyến tài; xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; rèn luyện sức khỏe; xây dựng gia đình, bản, làng, khu dân cư văn hóa…
Hội NCT tỉnh Hòa Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2023 và Quỹ Chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Hòa Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2023 và Quỹ Chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Hoà Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Quỹ Chăm sóc NCT giai đoạn 2018 - 2023 và Tổng kết công tác Hội NCT năm 2023.
Đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi

Phát huy truyền thống quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, năm 2023, Hội NCT huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò và tính tiên phong của hội viên NCT trên địa bàn huyện, đạt nhiều thành tích nổi bật.
Những người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp sạch

Những người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp sạch

Đại diện cho hàng nghìn NCT trong cả nước vừa về Thủ đô Hà Nội dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018 - 2023, họ vẫn ngày đêm say sưa, tích cực tham gia nghiên cứu, tìm tòi áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất, kinh doanh, nhất là trên lĩnh vực làm nông nghiệp sạch, sinh thái, công nghệ cao, hữu cơ… Qua đó, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và của đất nước.

Tin khác

Hội NCT tỉnh Đắk Lắk: Đẩy mạnh thực hiện tổ chức và hoạt động Hội theo Kết luận 58

Hội NCT tỉnh Đắk Lắk: Đẩy mạnh thực hiện tổ chức và hoạt động Hội theo Kết luận 58
Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trong đó đẩy mạnh triển khai thực hiện Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam.

Tiếp tục đổi mới, tập trung xây dựng Hội NCT vững mạnh toàn diện

Tiếp tục đổi mới, tập trung xây dựng Hội NCT vững mạnh toàn diện
Sáng 28/12, Hội NCT huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có ông Đinh Việt Thắng, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện; các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội NCT 31 xã, thị trấn.

Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ năm 2023

Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ năm 2023
Trong năm 2023, Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đồng bộ hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn của Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Hội NCT tỉnh Vĩnh Phúc: Một năm nhìn lại

Hội NCT tỉnh Vĩnh Phúc: Một năm nhìn lại
Bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, năm 2023, công tác Hội NCT tỉnh Vĩnh phúc tiếp tục được quan tâm, đổi mới nhiều hoạt động, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đạt kết quả thiết thực trên tất cả các mặt

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 9

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố  9
Chiều 26/12/2023, Hội NCT phường 4, TP. Vũng Tàu tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 9, với 67 thành viên sinh hoạt trong 6 tổ và 5 nhóm; Ban Chủ nhiệm CLB có 9 thành viên.

Điểm nhấn trong phong trào người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk

Điểm nhấn trong phong trào người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh Đắk Lắk có gần 145.100 hội viên NCT, sinh hoạt tại 184 Hội cơ sở, 2.470 Chi hội thôn, buôn, tổ dân phố. Nhiều năm qua, NCT luôn thể hiện rõ vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Tổng kết dự án điểm mô hình chăm sóc tích hợp dành cho NCT tại cộng đồng

Tổng kết dự án điểm mô hình chăm sóc tích hợp dành cho NCT tại cộng đồng
Ngày 22/12, Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) phối hợp với Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết dự án điểm mô hình chăm sóc tích hợp dành cho NCT tại cộng đồng.

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ
Năm 2023, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết đại hội VI Hội NCT Việt Nam và phương hướng, nhiệm vụ của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh nhiệm kỳ VI (2021 – 2026).

Công tác NCT của phường Tuần Châu ngày càng khởi sắc

Công tác NCT của phường Tuần Châu ngày càng khởi sắc
Phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tiền thân là xã đảo, cách xa đất liền khoảng 4km. Từ ngày Công ty Du lịch Quốc tế Tuần Châu của doanh nhân Đào Hồng Tuyển làm đường nối Tuần Châu với đất liền thì Tuần Châu từ là một xã đảo nghèo rất khó khăn bắt đầu khởi sắc.

Hội NCT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc

Hội NCT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc
Hội NCT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội NCT tỉnh Yên Bái: Tiếp tục nâng cao vị thế, vai trò của NCT huyện Trấn Yên

Hội NCT tỉnh Yên Bái: Tiếp tục nâng cao vị thế, vai trò của NCT huyện Trấn Yên
Ngày 24/10/2023, Hội NCT huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái có Báo cáo số 28 về kết quả công tác Hội NCT năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Hội NCT quận 5, TP Hồ Chí Minh: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2023

Hội NCT quận 5, TP Hồ Chí Minh: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2023
Ngày 18/12, Hội NCT quận 5, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có: Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Phó trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; bà Phan Thu Vĩnh, Phó Ban Dân vận quận; bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Phó Chủ tịch UBMTTQ quận cùng BCH Hội NCT 14 phường và các cá nhân được khen thưởng.

Tỉnh Lai Châu: Thực hiện tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Tỉnh Lai Châu: Thực hiện tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Trong thời gian qua, công tác chăm sóc phát huy vai trò NCT được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu cùng các sở, ban, ngành quan tâm, chỉ đạo, triển khai toàn diện. Các chế độ, chính sách liên quan tới NCT được quan tâm kịp thời. Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được các cấp Hội NCT triển khai sâu rộng, động viên, khuyến khích NCT phát huy uy tín, kinh nghiệm góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương.

Hội NCT Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết Dự án VIE071 năm 2023

Hội NCT Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết Dự án VIE071 năm 2023
Sáng 18/12, Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế HelpAge International (HAI) tại Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết VIE071: Tính dễ tổn thương về giảm thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam năm 2023.

Ra mắt 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 1 và khu phố 6

Ra mắt 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 1 và khu phố 6
Sáng 12/12, Hội NCT phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu tổ chức ra mắt 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố 1 và khu phố 6. Dự buổi lễ có ông Hoàng Minh Kim, Phó trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh, ông Nguyễn Xuân Hòa, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Vũng Tàu, bà Lê Thị Lưu, Phó Chủ tịch UBND Phường Rạch Dừa, cùng hơn 140 NCT.
Xem thêm
Năm 2023 - đổi mới, sáng tạo, hiệu quả

Năm 2023 - đổi mới, sáng tạo, hiệu quả

Năm 2023, Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo, ban hành Kết luận số 58, đồng ý chủ trương thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện.
Tự hào, trách nhiệm và cố gắng nhiều hơn

Tự hào, trách nhiệm và cố gắng nhiều hơn

Sáng 28/12, Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam:  Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam vừa có Báo cáo số 36 về tổng kết các kết quả năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”

Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”

Những năm trước đây, cứ rảnh rỗi là bà Vũ Thị Vóc, ở tòa nhà chung cư cao tầng Trung Yên 1, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại đi thu gom thùng, bìa, giấy lộn, chai lọ, lon bia,… để bán lấy tiền làm từ thiện.
Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh: 10 kết quả tiêu biểu, tiếp tục khẳng định vai trò NCT trong năm tới

Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh: 10 kết quả tiêu biểu, tiếp tục khẳng định vai trò NCT trong năm tới

Ngày 20/12, Ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có TS Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện UBMTTQ TP. Hồ Chí Minh; Ban Dân vận Thành ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an Thành phố và Ban Đại diện Hội NCT thành phố Thủ Đức, quận, huyện.
Hội NCT quận Phú Nhuận: Đạt nhiều kết quả tích cực thúc đẩy hoạt động trong năm tới

Hội NCT quận Phú Nhuận: Đạt nhiều kết quả tích cực thúc đẩy hoạt động trong năm tới

Ngày 22/12, Ban Đại diện Hội NCT quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thu đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong không khí chộn rộn chào đón năm mới, các đại biểu cùng điểm lại những kết quả nổi bật sau một năm đoàn kết, tích cực hoạt động; đồng thời rút kinh nghiệm, đặt phương hướng cho năm tới.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên game bài đổi thưởng tiền that có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động