Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

“Người vá lành hạnh phúc gia đình”

Nhà cửa khang trang, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, con cháu ngoan ngoãn, nền nếp và thành đạt. Đó là ấn tượng ban đầu khi tôi đến thăm gia đình bà Lê Thị Hải, hội viên NCT, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt và xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Bông hoa đẹp của vườn hoa văn hóa

Năm 1986, bà Hải kết hôn với ông Lê Văn Hiền và bắt đầu cuộc sống gia đình từ nguồn thu nhập chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng, dù chồng bà rất chăm chỉ, siêng năng nhưng cái đói, cái nghèo vẫn đeo đeo bám mãi. Năm 1989, bà sinh con đầu lòng, 4 năm sau, con thứ hai chào đời. Khó khăn, chồng chất khó khăn, chồng bà quyết định lên Hà Nội đi làm xây dựng, bà ở nhà tần tảo sớm hôm vừa nuôi con, vừa trồng lúa, hoa màu, kết hợp chăn nuôi. Bà Hải tâm sự: Lúc ấy, vợ chồng tôi chỉ biết động viên nhau, cố gắng phấn đấu, chịu khó làm ăn, tích cóp nên trong một thời gian ngắn gia đình có của ăn, của để và nuôi dạy con khôn lớn”.

“Người vá lành hạnh phúc gia đình”
Cứ vào cuối tuần con, cháu gia đình bà Hải lại quây quần bên mâm cơm.

Lấy nhau gần 40 năm, nhưng ông Hiền chưa bao giờ cãi vã, to tiếng với vợ con. Hai vợ chồng thường bảo nhau “Vợ chồng nhường nhịn nhau mà sống”, “Chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”, “Một sự nhịn, chín sự lành”, “Bát đĩa còn có khi xô lệch”. Nên trong cuộc sống gia đình, vợ chồng giận nhau là chuyện khó tránh khỏi. “Hết giận rồi thương”, giận nhau nhiều khi như là một chút gia vị cho nghĩa tình chồng vợ. Bản thân bà luôn là người con dâu, người vợ, người mẹ, người bà dịu dàng, đảm đang, khéo léo. Đối với anh em, hàng xóm, láng giềng, bà luôn thể hiện được sự chân thành, quý trọng để con cái noi theo. Đến nay, các con của bà đều khôn lớn, trưởng thành, đã kết hôn, noi gương bố mẹ xây dựng gia đình hạnh phúc, có công ăn việc làm ổn định.

Bà Hải cho biết: “Để xây dựng được tổ ấm hạnh phúc bền vững, bản thân mình và các thành viên trong gia đình phải có trách nhiệm với nhau. Điều quan trọng vợ chồng cùng đồng lòng, khi làm gì, hay quyết định mọi việc thường hỏi ý kiến nhau, biết thông cảm, chia sẻ. Mỗi thành viên trong gia đình là những viên gạch góp phần làm nền móng xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc và phát triển. Như vậy, các thành viên trong gia đình mới gắn kết, cùng nhau vun đắp để trở thành một bông hoa đẹp của vườn hoa văn hóa”.

“Người vá lành hạnh phúc gia đình”
Hai vợ chồng bà Hải thường xuyên đọc báo để nắm tin tức.

Người vá lành hạnh phúc gia đình

Để giữ “lửa” hạnh phúc gia đình, yên ấm, hòa thuận thì đối với vợ chồng phải biết tôn trọng, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, tạo ra sự thông cảm trong cuộc sống hằng ngày. Vợ chồng cùng có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái về cách sống, cách đối nhân xử thế, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, chăm ngoan học giỏi… Ngoài ra, bà là cầu nối giúp nhiều gia đình “Cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” hàn gắn hạnh phúc. Sau khi nắm bắt đúng nguyên nhân mâu thuẫn, bà Hải cùng Chi hội Phụ nữ, Chi hội NCT và các thành viên tổ hòa giải thôn đến tận nhà thăm hỏi, động viên, hóa giải những bức xúc, giúp gia đình họ hàn gắn, với phương châm “việc lớn thành việc nhỏ, việc nhỏ thành không có gì”. Bà được bà con, chòm xóm láng giềng đặt cho cái tên trìu mến “người vá lành hạnh phúc gia đình”.

Chia sẻ về khía cạnh dạy dỗ con cái, bà Hải bộc bạch: Trước tiên cha mẹ phải là tấm gương sáng cho con cái noi theo, thường xuyên quan tâm chia sẻ gần gũi con, giáo dục cho con biết kính trên, nhường dưới, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ… “Tôi luôn dạy các con, ra ngoài xã hội thì người ta hơn, mình chịu kém một chút, tránh những mâu thuẫn không đáng có xảy ra. Trước đây, các cháu chưa xây dựng gia đình, khi đi học về đến nhà mà thấy bố mẹ đang bận công việc thì hai anh em tự chia việc ra làm. Nếu anh nấu cơm em dọn dẹp nhà cửa, rửa ấm chén, rửa bát, giặt quần áo, tưới cây. Hai anh em cứ thế bảo nhau, luôn yêu thương, đoàn kết trong cuộc sống cũng như trong lao động, học tập”, bà Hải nói thêm.

“Người vá lành hạnh phúc gia đình”
Bà Lê Thị Hải chăm sóc cây cảnh.

Bên cạnh việc chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, bà còn nhiệt tình tham gia công tác xã hội. Bà được hội viên và nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Phụ nữ, Phó trưởng thôn, cán bộ y tế, ở cương vị nào bà cũng gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tích cực vận động hội viên phụ nữ, hội viên NCT tổ chức thành lập các CLB Phụ nữ cao tuổi, quan họ, xây dựng gia đình văn hóa hạnh phúc, không sinh con thứ 3, phụ nữ không sử dụng hóa chất, chất cấm trong kinh doanh, CLB Khiêu vũ, bóng chuyền, thùng sách phụ nữ...

Đại diện lãnh đạo Hội NCT xã Hoàn Sơn nhận xét: “Đó là gia đình nhỏ có hạnh phúc lớn. Bản thân bà không chỉ là tấm gương sáng nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc mà còn là một cán bộ Phụ nữ, cán bộ thôn, hội viên NCT năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào do các cấp Hội phát động. Chính vì vậy, nhiều năm liền bà được các cấp Hội Phụ nữ, chính quyền địa phương tặng Bằng khen, Giấy khen là Gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương. Bà vinh dự được Hội NCT huyện bầu chọn đi dự Hội nghị gặp mặt “Phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc” tỉnh Bắc Ninh” trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Xuân Hiền

Tin liên quan

Tin khác

Yên Lập đang từng ngày “thay da đổi thịt”

Yên Lập đang từng ngày “thay da đổi thịt”
Bao lần lỡ hẹn, tôi mới có dịp trở lại thăm huyện miền núi Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Đó là một ngày nắng như đổ lửa. Con đường gồ ghề, lầy lội năm xưa được thay vào những con đường trải nhựa, bê tông phẳng phiu, sạch đẹp. Các công trình phúc lợi khang trang, kiên cố. Những ngôi nhà cao tầng nối tiếp nhau, những vườn cây ăn trái sai trĩu quả, ruộng lúa xanh mướt chạy dọc theo hai bên triền núi. Trong sự đổi thay từng ngày ấy, rất tự hào có vai trò đóng góp quan trọng của lớp NCT.

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa
Nhiều năm qua, Hội NCT trên địa bàn huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai thực hiện lồng ghép phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Qua đó, không ngừng phát huy vai trò nêu gương sáng của lớp NCT trong xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa, góp phần tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

NCT là tấm gương và nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người dân

NCT là tấm gương và nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người dân
Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm cao, những NCT trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã và đang phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, trở thành những hạt nhân tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Người cao tuổi tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự xóm làng

Người cao tuổi tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự xóm làng
Trong những qua, các cấp Hội NCT tỉnh Nam Định phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” sâu rộng tới toàn thể quần chúng nhân dân. Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, lớp NCT trên địa bàn tỉnh đã trở thành lực lượng quan trọng tuyên truyền, vận động người dân tích cực gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với việc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên nơi xóm làng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò của NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò của NCT trong bối cảnh già hóa dân số
1. Người cao tuổi chiếm tỉ trọng đáng kể trong cơ cấu dân số nước ta, là một trong những nhóm người dễ tổn thương trong xã hội, cần được bảo vệ và chăm sóc toàn diện.

Khi người cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa

Khi người cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa
Nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Nam Định phối hợp triển khai, khích lệ hội viên nêu cao tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao”; phát huy kinh nghiệm, tri thức, gương mẫu đi đầu tích cực vận động con cháu tham gia xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu.

Giải Bóng chuyền hơi NCT tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024

Giải Bóng chuyền hơi NCT tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024
Ngày 28/3, Hội NCT tỉnh Hòa Bình tổ chức họp Ban tổ chức Giải Bóng chuyền hơi NCT tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024. Ông Bùi Tuấn Hải, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

Người uy tín ở thôn Trại Ổi

Người uy tín ở thôn Trại Ổi
Năm 2007, ông Nghiêm Xuân Bình, dân tộc Hoa, 74 tuổi, được bà con trong thôn bầu là Người có uy tín của thôn Trại Ổi, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Phát huy vai trò của mình, ông Bình tích cực vận động bà con phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; đóng góp tiền, công sức làm đường giao thông, kênh mương nội đồng; bài trừ các hủ tục...

Chuẩn bị bước vào thời kỳ già hóa dân số từ năm 2038

Chuẩn bị bước vào thời kỳ già hóa dân số từ năm 2038
Các chuyên gia đánh giá, Việt Nam là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 11,9% tổng dân số vào năm 2019 và đến năm 2050, con số này được dự báo sẽ tăng lên hơn 25%. Đến năm 2038, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”.

Nơi dẫn dắt những tâm hồn thơ

Nơi dẫn dắt những tâm hồn thơ
Tháng 12/2023, CLB Thăng Long, Hà Nội tròn 45 năm thành lập, hoạt động liên tục và phát triển về mọi mặt. Nội dung chương trình sinh hoạt của CLB theo chuyên đề do các ban tổ chức gồm Ban Thời sự, Ban Văn hóa-Xã hội, Ban Khoa học-Công nghệ, Ban Chính trị-Kinh tế, Ban Y tế-Sức khỏe. Cùng với các ban chuyên đề là hoạt động của Bộ môn thể thao Bóng bàn và Bộ môn Thơ.

Phát huy vai trò NCT trong giai đoạn hiện nay

Phát huy vai trò NCT trong giai đoạn hiện nay
LTS: Theo kế hoạch, ngày 10/4/2024, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học về già hóa dân số: Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách. game bài đổi thưởng tiền that các số 51-52 ra các ngày 12-13/3/2024 đã đăng tham luận: “Xu thế già hóa, đặc điểm ở Việt Nam và khuyến nghị chính sách” của GS.TS Nguyễn Đình Cử; từ số này, game bài đổi thưởng tiền that tiếp tục đăng một số tham luận của các nhà khoa học, quản lí tham gia tại Hội thảo trên...

Phát huy tốt vai trò NCT trong công cuộc xây dựng nông thôn mới

Phát huy tốt vai trò NCT trong công cuộc xây dựng nông thôn mới
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) có nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng, mở rộng, tạo thuận lợi cho bà con Nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa. Trong đó, phải kể đến vai trò quan trọng của NCT...

NCT phát huy tốt vai trò trong các phong trào thi đua yêu nước

NCT phát huy tốt vai trò trong các phong trào thi đua yêu nước
TP Đà Nẵng hiện có gần 99.000 hội viên NCT. Với nỗ lực của các cấp Hội, đến nay có trên 46.700 hội viên được cấp, đổi thẻ; 65.779 NCT được thu thập dữ liệu, chuyển cơ quan thường trực Đề án 06 nhập cơ sở dữ liệu về NCT và hội viên NCT. Để nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào của NCT, Hội tổ chức 7 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ cho hơn 1.100 chi hội trưởng (đạt chỉ tiêu nhiệm kì 2021-2026).

Nơi NCT được tiếp tục cống hiến và chăm lo chu đáo

Nơi NCT được tiếp tục cống hiến và chăm lo chu đáo
Hội NCT phường Hồng Hải có 18 Chi hội, 90 Tổ hội, với 2.440 hội viên. Đây là tài sản quý giá, nguồn lực dồi dào, chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bởi lẽ, NCT có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ, năng lực, kiến thức sâu rộng, giàu thực tiễn, nhiều kinh nghiệm, có ý chí kiên trung “Tuổi cao, chí càng cao”...

Chủ tịch Hội gương mẫu, đi đầu trong công việc

Chủ tịch Hội gương mẫu, đi đầu trong công việc
Rời quân ngũ về nghỉ hưu năm 2010, ông Nguyễn Huy Sửu được Chi bộ khu phố 4, Đảng bộ phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phân công trách nhiệm làm tổ trưởng Đảng thay thế tổ trưởng cũ vì đã quá nhiều tuổi. Ông vui vẻ nhận nhiệm vụ dù đã tham gia nhiều chức vụ cao hơn trong quân ngũ.
Xem thêm
Phiên bản di động