Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

Ông Trần Văn Hóa- người đam mê làm từ thiện

Ngày nào cũng vậy, ông Trần Văn Hóa thường dậy từ 4 giờ 30-5 giờ sáng và có mặt ở bệnh viện để làm việc; cho tới 7 giờ. Khi mọi người tới cơ quan, ông đã xử lý xong công việc còn tồn đọng ngày hôm trước và lên kế hoạch cho ngày mới. Dù đã 75 tuổi nhưng ông Hóa còn rất minh mẫn, nhanh nhẹn, ông vẫn làm việc bằng máy tính một cách thành thạo. Hiện ông vẫn đang là “thuyền trưởng” của một doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, một doanh nghiệp đi đầu trong các phong trào thiện nguyện ở địa phương.

Mở đầu câu chuyện, ông Trần Văn Hóa phấn khởi chia sẻ niềm vinh dự khi được lập nghiệp và thành công trên mảnh đất quê hương. Ông cho biết: “Là quân nhân, tôi đã cống hiến công sức, sương máu của mình cho sự nghiệp độc lập, tự do dân tộc và bảo vệ đất nước. Khi trở về địa phương, được nhà nước ưu đãi mọi chế độ, nhưng tôi vẫn khát vọng được cống hiến,được dấn thân. Chính vì vậy mà các đơn vị do tôi sáng lập, thành lập, quản trị, điều hành đã đứng vững trong cơ chế thị trường và phát triển vững mạnh như: Quỹ Tín dụng nhân dân Định Tường, Công ty cổ phần Y dược Trí Đức - Bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành...”

Tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Nam và bị thương ở Châu đốc; hiện ông là thương binh 2/4, cán bộ quân đội về hưu. Nhập ngũ tháng 2/1968 và nghỉ hưu tháng 10/1992. Tháng 5/1995, ông mạnh dạn thành lập Quỹ Tín dụng nhân dân Định Tường, đến tháng 8/1995 được đại thành viên lần thứ nhất Qũy tín dụng bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Quỹ Tín dụng nhân dân Định Tường cho đến tháng 3/2017 thì nghỉ chế độ. Tháng 4/2017, do nhu cầu hoạt động của Công ty cổ phần Y dược Trí Đức, được sự tín nhiệm cao, ông lại được Đại hội Đồng Cổ đông, Công ty cổ phần Y dược Trí Đức, ông được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến nay.

Ông Trần Văn Hóa- người đam mê làm từ thiện
Ông Trần Văn Hoá ( bên trái)

Thấy bà con có bệnh phải đi xa, khó khăn, vất vả nên ông lên ý tưởng xây dựng một bệnh viện ngay ở vùng đất nông thôn này. Năm 2010, ông bắt đầu vay mượn, nhờ anh em bạn bè giúp, ông đã đỡ xoay sở và đầu tư hơn 130 tỷ đồng để xây dựng Bệnh viện Trí Đức Thành, cùng với chiến lược mời bác sĩ giỏi về làm chủ chốt và năm 2013 đưa vào hoạt động. Ban đầu, thu được đồng nào ông lại tái đầu tư tiếp để ngày càng hoàn thiện máy móc, cơ sở vật chất, nhân lực, quy mô 250 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bà con.

Hiện nay, Bệnh viện có 222 cán bộ, nhân viên. Ông còn ấp ủ sẽ xây dựng viện dưỡng lão, nhà máy sản xuất thuốc để người dân được thụ hưởng nguồn thuốc tốt cũng như giá thành cạnh tranh. Đồng thời giúp người cao tuổi có cuộc sống hạnh phúc, được giao lưu, theo dõi sức khỏe.

Hiện Toàn Công ty tạo việc làm cho gần 300 người lao động trên địa bàn huyện Yên Định và các vùng lân cận, đảm bảo thu nhập trên mức quy định của Nhà nước và thực hiện đầy đủ các chế độ, các phúc lợi khác. “Bằng kết quả lao động và cống hiến của mình hơn 55 năm qua tôi tự thấy mình là công dân sống và làm việc vì Tổ quốc, quê hương, đem lại lợi ích thiết thực nhất cho người dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất và chăm sóc sức khoẻ cho mọi người, cống hiến cho quê hương ngày càng phát triển.” ông Hóa chia sẻ.

Theo ông Hóa, khi mình có của ăn của để thì nên chia sẻ. Mặc dù lập nghiệp từ hai bàn tay trắng như từ khi làm quỹ tín dụng ở Định Tường, ông đã làm đường giao thông, đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã. Mỗi năm, cá nhân ông dành hàng chụctriệu đồng để đóng góp vào quỹ từ thiện của Công ty, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện gặp khó khăn. Từ năm 2017 đến nay, ông đã dành tiên lương để tặng 10 máy vi tính cho trường cấp II địa phương xây dựng phòng học vi tính cho học sinh, với giá trị đầu tư trên 70 triệu đồng..

Về phía Công ty, từ năm 2018 tới nay, Công ty có tổ chức hội thiện nguyện (Ngọn lửa nhỏ) với số Quỹ là 100 triệu đồng và vận động CBNV Công ty đóng góp hoạt động thường xuyên để có quỹ cấp cơm cháo cho các, đối tượng là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, có cơm, cháo ăn cho những ngày điều trị tại bênh viện. Ông còn xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng, hàng năm có chương trình tri ân, khám điều trị miễn phí cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ vào ngày 27/7.

Đặc biệt, từ năm 2017 đến năm 2021, Công ty cổ phần Y Dược Trí Đức đã chi trên 1 tỉ đồng cho chương trình xây dựng NTM tại địa phương. Năm 2022, ông đã chỉ đạo Công ty thực hiện chương trình khuyến học, khuyến tài cho các đơn vị trường học trên địa bàn, đầu tư mau trang thiết bị dạy học: bàn ghế, bục giảng, ti vi, bảng từ và máy vi tínnh cho 3 trường học THCS Yên Phong, Tiểu học Thị trấn Quán Lào.

Trong công tác đền ơn đáp nghĩa; Công ty đã phối kết hợp với các nhân đơn vị và cá nhân xây 3 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Thành Trung, với diện tích 63m2; gia đình thượng sĩ Hà Văn Tỵ, tại khu 3, thị trấn Quán Lào; làm nhà cho cựu chiến binh, thương binh 1/4 ở Hà Tĩnh chống lũ 150 m2.

Ông còn kêu gọi cán bộ, nhân viên Công ty - Bệnh viện ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Yên Định số tiền: 10.000.000 đồng; Ủng hộ quỹ khuyến học huyện Yên Định: 5.000.000 đồng; Ủng hộ bà con bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, gồm các nhu yếu phẩm, tiền và thuốc men trị giá: 85.000.000 đồng; ủng hộ 5 Smart ti vi cho Trường Tiểu học Định Tường, thị trấn Quán Lào trị giá 38.500.000 đồng…

Ngoài ra, ông còn có nhiều cách làm từ thiện, hiệu quả khác tại bệnh viện như: Hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Trí đức Thành với chương trình phát cơm, cháo miễn phí; thăm hỏi và động viên bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Hoạt động quỹ “Một giọt đạm” do Tiến sĩ Quan Thế Dân thành lập, tổng số tiền ủng hộ quỹ từ ngày đầu đến nay 56.260.000 đồng;

Hàng năm ông thực hiện các chương trình như: Tặng thưởng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, Chúc thọ các cụ có độ tuổi từ 70 tuối - 100 tuổi trở lên trong Hội Người cao tuổi thị trấn…với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Và còn rất, rất nhiều những câu chuyện từ thiện khác của ông Trần Văn Hóa rất đáng ghi nhận, xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo.

Đinh Huê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Trở về quê hương sau chiến tranh, người lính Nguyễn Duy Nở mang trên mình là những vết thương và chất độc da cam.
Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Tuổi đã gần 70 nhưng Anh hùng Lao động - doanh nhân Trương Văn Hiền vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi, ông dành trọn tâm huyết cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nhà nông.
Người cao tuổi khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Người cao tuổi khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Năm qua, Hội NCT tỉnh Hòa Bình đã tích cực đẩy mạnh các nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã khuyến khích hội viên NCT tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín của mình nêu gương sáng vận động con cháu, gia đình, cộng động trên các lĩnh vực như: Phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; khuyến học, khuyến tài; xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; rèn luyện sức khỏe; xây dựng gia đình, bản, làng, khu dân cư văn hóa…
Hội NCT tỉnh Hòa Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2023 và Quỹ Chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Hòa Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2023 và Quỹ Chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Hoà Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Quỹ Chăm sóc NCT giai đoạn 2018 - 2023 và Tổng kết công tác Hội NCT năm 2023.
Đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi

Phát huy truyền thống quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, năm 2023, Hội NCT huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò và tính tiên phong của hội viên NCT trên địa bàn huyện, đạt nhiều thành tích nổi bật.

Tin khác

Quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm

Quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm
Năm qua, Hội NCT huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và cơ sở bám sát các kế hoạch của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn của Hội và các nhiệm vụ Chính phủ, chính quyền giao. Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của huyện, Trung ương Hội tặng Bằng khen 1 tập thể, 1 cá nhân; Hội NCT tỉnh khen thưởng 2 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen 6 tập thể, 6 cá nhân; Hội NCT huyện khen thưởng 7 tập thể lập thành tích xuất sắc.

Những người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp sạch

Những người cao tuổi làm giàu từ nông nghiệp sạch
Đại diện cho hàng nghìn NCT trong cả nước vừa về Thủ đô Hà Nội dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018 - 2023, họ vẫn ngày đêm say sưa, tích cực tham gia nghiên cứu, tìm tòi áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất, kinh doanh, nhất là trên lĩnh vực làm nông nghiệp sạch, sinh thái, công nghệ cao, hữu cơ… Qua đó, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và của đất nước.

Năm 2023 - đổi mới, sáng tạo, hiệu quả

Năm 2023 - đổi mới, sáng tạo, hiệu quả
Năm 2023, Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo, ban hành Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam, đồng ý chủ trương thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện. Đây là chủ trương rất quan trọng của Đảng đối với NCT, Hội NCT Việt Nam; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đáp ứng nguyện vọng mong mỏi của các thế hệ NCT. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, sự lãnh chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Hội, công tác NCT và hoạt động Hội năm 2023 đã đạt được những kết quả nổi bật góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Hội.

Người cao tuổi ngày càng được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Người cao tuổi ngày càng được chăm sóc sức khỏe tốt hơn
Sau hơn 1 năm thực hiện, Chương trình phối hợp số 01 ngày 16/8/2022 giữa Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh và Sở Y tế Ninh Bình trong chăm sóc sức khỏe NCT và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2022-2025 đã thu nhiều kết quả tích cực.

Hội NCT tỉnh Đắk Lắk: Đẩy mạnh thực hiện tổ chức và hoạt động Hội theo Kết luận 58

Hội NCT tỉnh Đắk Lắk: Đẩy mạnh thực hiện tổ chức và hoạt động Hội theo Kết luận 58
Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trong đó đẩy mạnh triển khai thực hiện Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam.

Tiếp tục đổi mới, tập trung xây dựng Hội NCT vững mạnh toàn diện

Tiếp tục đổi mới, tập trung xây dựng Hội NCT vững mạnh toàn diện
Sáng 28/12, Hội NCT huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có ông Đinh Việt Thắng, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện; các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội NCT 31 xã, thị trấn.

Tự hào, trách nhiệm và cố gắng nhiều hơn

Tự hào, trách nhiệm và cố gắng nhiều hơn
Sáng 28/12, tại Hà Nội,Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Trung ương Hội; cán bộ, chuyên viên các Ban, Văn phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan, chủ trì Hội nghị.

2023 - Năm thành công rực rỡ của Hội NCT cả nước

2023 - Năm thành công rực rỡ của Hội NCT cả nước
Đó là đánh giá của cán bộ, hội viên NCT cả nước khi nhìn lại 1 năm đầy sôi động, hiệu quả của công tác Hội và phong trào NCT. Các địa phương hăng hái thi đua, tích cực tìm hiểu những mô hình tốt, cách làm hay để mang về áp dụng vào địa phương mình, đạt nhiều kết quả tích cực. Nhân dịp đầu năm mới 2024, phóng viên game bài đổi thưởng tiền that trò chuyện cùng một số cán bộ Hội NCT các địa phương về nội dung trên…

Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ năm 2023

Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ năm 2023
Trong năm 2023, Hội NCT tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đồng bộ hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn của Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Hội NCT tỉnh Vĩnh Phúc: Một năm nhìn lại

Hội NCT tỉnh Vĩnh Phúc: Một năm nhìn lại
Bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, năm 2023, công tác Hội NCT tỉnh Vĩnh phúc tiếp tục được quan tâm, đổi mới nhiều hoạt động, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đạt kết quả thiết thực trên tất cả các mặt

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Tỉnh Kiên Giang: Năm 2023, các cấp Hội thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức vững mạnh. Hội kết nạp hơn 12.800 hội viên mới, nâng tổng số lên 149.160 hội viên NCT. Toàn tỉnh chúc thọ, mừng thọ 20.700 NCT; trong đó có 155 cụ tròn 100 tuổi.

Người cao tuổi tiên phong trong các phong trào thi đua của Hội

Người cao tuổi tiên phong trong các phong trào thi đua của Hội
Mặc dù điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương còn nhiều khó khăn, đời sống cũng chưa hẳn khấm khá, song cán bộ, hội viên NCT huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông luôn phát huy vai trò “Tuổi cao nêu gương sáng”, mẫu mực tiên phong trong các phong trào thi đua do Hội và địa phương phát động.

Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam:  Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam vừa có Báo cáo số 36 về tổng kết các kết quả năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”

Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”
Những năm trước đây, cứ rảnh rỗi là bà Vũ Thị Vóc, ở tòa nhà chung cư cao tầng Trung Yên 1, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại đi thu gom thùng, bìa, giấy lộn, chai lọ, lon bia,… để bán lấy tiền làm từ thiện.

Thành công bước đầu từ Dự án VIE085 tại Hà Nội

Thành công bước đầu từ Dự án VIE085 tại Hà Nội
Dự án VIE085 giai đoạn 2 “Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại Việt Nam” được Chủ tịch UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 3222 ngày 14/6/2023. Dự án do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua Tổ chức HelpAge Hàn Quốc (HAK) và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam. Đến nay, sau nửa năm triển khai, Dự án và các CLB được thành lập năm 2023 đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Xem thêm
Năm 2023 - đổi mới, sáng tạo, hiệu quả

Năm 2023 - đổi mới, sáng tạo, hiệu quả

Năm 2023, Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo, ban hành Kết luận số 58, đồng ý chủ trương thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện.
Tự hào, trách nhiệm và cố gắng nhiều hơn

Tự hào, trách nhiệm và cố gắng nhiều hơn

Sáng 28/12, Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam:  Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam: Nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam vừa có Báo cáo số 36 về tổng kết các kết quả năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Người cao tuổi khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Người cao tuổi khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Năm qua, Hội NCT tỉnh Hòa Bình đã tích cực đẩy mạnh các nội dung của phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã khuyến khích hội viên NCT tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín của mình nêu gương sáng vận động con cháu, gia đình, cộng động trên
Hội NCT tỉnh Hòa Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2023 và Quỹ Chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Hòa Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2023 và Quỹ Chăm sóc NCT

Hội NCT tỉnh Hoà Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Quỹ Chăm sóc NCT giai đoạn 2018 - 2023 và Tổng kết công tác Hội NCT năm 2023.
Đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy người cao tuổi

Phát huy truyền thống quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, năm 2023, Hội NCT huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò và tính tiên phong của hội viên NCT trên địa bàn huyện, đạt nhiều thành tích nổi bật.
Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Trở về quê hương sau chiến tranh, người lính Nguyễn Duy Nở mang trên mình là những vết thương và chất độc da cam.
Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Tuổi đã gần 70 nhưng Anh hùng Lao động - doanh nhân Trương Văn Hiền vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi, ông dành trọn tâm huyết cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nhà nông.
Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”

Những việc làm đẹp của “bà phế liệu”

Những năm trước đây, cứ rảnh rỗi là bà Vũ Thị Vóc, ở tòa nhà chung cư cao tầng Trung Yên 1, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lại đi thu gom thùng, bìa, giấy lộn, chai lọ, lon bia,… để bán lấy tiền làm từ thiện.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên game bài đổi thưởng tiền that có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động