Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

Hội NCT TP Hà Nội

Xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo huyện Phú Xuyên

Sáng 16/5, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp với nhà tài trợ và huyện Phú Xuyên tổ chức khởi công xây nhà tình thương tặng hội viên nghèo ở thôn An Bình, xã Bạch Hạ. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Hội NCT TP Hà Nội; bà Bùi Thanh Mai, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đại diện Hội NCT, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT xã Bạch Hạ và thôn An Bình. Về phía nhà tài trợ có ông Bùi Xuân Ngọc, chủ Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Miahome, có địa chỉ tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.
Ông Hồ Minh Tâm phát biểu tại buổi lễ
Ông Hồ Minh Tâm phát biểu tại buổi lễ

Bà Vũ Thị Nhung, là hội viên NCT, sinh hoạt tại Chi hội thôn An Bình. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhà có 5 khẩu thì có 3 NCT (trong đó 1 cụ già 97 tuổi), 1 người con trai tàn tật bẩm sinh. Bà Nhung đang mắc căn bệnh về vòm họng, sức khỏe giảm sút nhiều. Ông Ngô Tiến Vinh, chồng bà Nhung cũng đã 65 tuổi, có 10 năm tham gia quân đội, sau đó về phục viên, mới đây ông bị tai biến nhẹ. Thu nhập của cả nhà trông chờ vào cậu con trai thứ hai mới học xong đại học hiện đang đi làm trên thành phố và chút trợ cấp tàn tật của con trai thứ hai...

Ngôi nhà của bà Nhung là của cụ thân sinh để lại, xây dựng đã trên 65 năm, đến nay xuống cấp nghiêm trọng. Tường tróc lở và nứt nhiều chỗ, không bảo đảm an toàn. Chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể đã nhiều lần gợi ý vận động hỗ trợ làm nhà, song do điều kiện gia đình không thể có thêm nguồn lực nên chưa tiếp nhận. Đến nay, thông qua Hội NCT TP, gia đình ông Bùi Xuân Ngọc đã trích 60 triệu đồng từ lợi nhuận kinh doanh hỗ trợ bà Nhung làm ngôi nhà mới.

Bà Vũ Thị Nhung cùng mẹ chông và con trai bên ngôi nhà cũ
Bà Vũ Thị Nhung cùng mẹ chồng và con trai bên ngôi nhà cũ

Ông Vinh xúc động cho biết: Gia đình rất phấn khởi, cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn Hội NCT các cấp và chính quyền địa phương đã quan tâm hỗ trợ. Trên diện tích 110m2, vợ chồng ông dự định xây ngôi nhà 5 gian với 2 buồng và 3 gian chính giữa, trị giá khoảng 550 triệu đồng. Hiện gia đình đã tích góp dành dụm được trên 300 triệu, còn lại vẫn tiếp tục mong sự đồng hành, ủng hộ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, người thân và bà con chòm xóm…

Ông Hồ Minh Tâm và ông Bùi Xuân Ngọc trao tiền hỗ trợ làm nhà cho vợ cồng bà Vũ Thị Nhung
Ông Hồ Minh Tâm và ông Bùi Xuân Ngọc trao tiền hỗ trợ làm nhà cho vợ cồng bà Vũ Thị Nhung

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Minh Tâm nhấn mạnh: Những năm qua, Hội NCT TP đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT, nhất là chăm lo NCT cô đơn không nơi nương tựa và những hoàn cảnh khó khăn. Được sự đồng hành của các cấp các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, chỉ tính năm 2023, toàn thành phố huy động trên 50 tỉ đồng, thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà trên 180.000 NCT; trong đó có 10 nhà tình thương cho NCT. Năm 2024 này đã huy động nguồn xã hội hóa hỗ trợ 7 ngôi nhà cho NCT khó khăn về nhà ở, mỗi nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ tuy chưa lớn, nhưng đó là tấm lòng, sự sẻ chia của doanh nghiệp, của nhà hảo tâm và cộng đồng đối với những hoàn cảnh còn khó khăn, nhất là NCT, khi sức khỏe giảm sút không thể lao động để trang trải cuộc sống.

Các đại biểu tiến hành động thổ, khởi công xây nhà
Các đại biểu tiến hành động thổ, khởi công xây nhà

Theo ông Phạm Kim Tinh, Trưởng BĐD hội NCT huyện: Sau khi nhận được chủ trương của Hội NCT TP về việc làm nhà cho hội viên nghèo, Hội NCT huyện đã báo cáo lãnh đạo huyện và phối hợp rà soát, lựa chọn gia đình bà Nhung. Hiện toàn huyện vẫn còn 200 NCT cô đơn cần trợ giúp. Đây là hoạt động thiết thực kỉ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5) và 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6). Mong các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng Hội chăm lo hội viên tốt hơn…

Ông Bùi Xuân Ngọc, 70 tuổi, nhà tài trợ chính tâm sự: Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với hoạt động kinh doanh, gia đình ông thường quan tâm hỗ trợ, tặng quà người nghèo, NCT hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, đây là lần đầu ông Ngọc hỗ trợ làm nhà cho NCT. Sở dĩ ông chọn NCT để quan tâm vì mình cũng là NCT, mong muốn được giúp đỡ, lan tỏa yêu thương đến các hội viên cao tuổi. Ông Ngọc cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và các tập thể, cá nhân hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay giúp đỡ để gia đình bà Nhung có được ngôi nhà khang trang, ấm áp, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Tin khác

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành
Những năm gần đây, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) của NCT ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ngày càng thu hút đông đảo NCT tham gia luyện tập, góp phần đưa phong trào thể thao quần chúng của địa phương phát triển.

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe
Hội LHPN thị trấn Hoa Sơn vừa phối hợp với Hội NCT thị trấn tổ chức lễ công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam; giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB sống vui khỏe, có ích.

Phụ nữ cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc

Phụ nữ cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc
Sáng 15/5, Hội NCT TP Đà Nẵng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tổ chức Hội nghị biểu dương “Phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc” năm 2024.

Tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe

Tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe
Mặc dù những tháng đầu năm 2024, còn gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần, trách nhiệm cao nên tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên NCT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk luôn vững tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Lớp NCT trong tỉnh luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích, tích cực động viên con cháu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lao động, sản xuất, công tác, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Tập huấn kỹ năng hoạt động của CLB liên thế hệ tự giúp nhau

Tập huấn kỹ năng hoạt động của CLB liên thế hệ tự giúp nhau
Ngày 14/5, tại TP Phan Thiết, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Tham dự có 150 đại biểu là chủ tịch, chủ nhiệm CLB từ các địa phương trong tỉnh.

NCT xã Bản Liền hiến đất xây dựng nông thôn mới

NCT xã Bản Liền hiến đất xây dựng nông thôn mới
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Lâm Văn Quỳnh, sinh năm 1956, dân tộc Tày, ở thôn Đội 3, xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã hiến 2.000m2 đất, trị giá hơn 100 triệu đồng làm nhà văn hóa thôn và hiến 4.500m2 đất, trị giá 230 triệu đồng và chặt bỏ 350 cây quế trên 3 năm tuổi để góp sức xây dựng đường, xây dựng nghĩa trang xã và vận động nhiều hộ dân trong thôn hưởng ứng làm theo, góp phần giúp xã Bản Liền phấn đấu về đích nông thôn mới...

Triển khai kế hoạch chuyển đổi thành lập Hội NCT

Triển khai kế hoạch chuyển đổi thành lập Hội NCT
Ngày 14/5, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận triển khai kế hoạch thành lập Hội NCT theo Văn bản 879 ngày 15/4/2024 của UBND tỉnh.

Những cách làm hay của Hội NCT huyện Kim Sơn

Những cách làm hay của Hội NCT huyện Kim Sơn
Nhiều năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” do Trung ương Hội phát động, cán bộ, hội viên NCT huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động gia đình, người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của khu dân cư. Nhiều NCT trở thành gương sáng trong lao động sản xuất, gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu nêu cao vai trò với công tác bảo vệ môi trường

Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu nêu cao vai trò với công tác bảo vệ môi trường
Với lợi thế của mình NCT sẽ giáo dục con cháu hạn chế, tiến tới không sử dụng rác thải nhựa, làm nhà tiêu hợp vệ sinh. Còn bản thân NCT tích cực giữ gìn nhà cửa, đường ấp ngõ xóm sạch sẽ, tham gia trồng, chăm sóc cây kiểng, cây xanh góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tỉnh Bạc Liêu: Người cao tuổi phát huy vai trò tham gia bảo vệ môi trường

Tỉnh Bạc Liêu: Người cao tuổi phát huy vai trò tham gia bảo vệ môi trường
Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức 2 lớp tuyên truyền, hướng dẫn NCT tham gia bảo vệ môi trường (BVMT). Hoạt động này nằm trong kế hoạch thực hiện “Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực TN-MT giai đoạn 2022 - 2026” mà Hội NCT Việt Nam và Bộ TN&MT ký kết ngày 30/3/2022. Đây là năm thứ 3, hai bên phối hợp thực hiện chương trình này, mỗi năm mở 2 lớp tập huấn ở 2 huyện.

Người cao tuổi phát huy tốt vai trò trong các hoạt động xã hội

Người cao tuổi phát huy tốt vai trò trong các hoạt động xã hội
Thời gian qua, các cấp Hội NCT trên bàn tỉnh Bến Tre, tích cực chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan, thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp, góp phần phát huy vai trò, nâng cao vị thế NCT trong các hoạt động xã hội.

Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024

Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024
Các tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Nghệ An sôi nổi tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024.

Nhiều hoạt động thết thực chăm lo cho người cao tuổi

Nhiều hoạt động thết thực chăm lo cho người cao tuổi
Thời gian qua, công tác chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT trên địa bàn TP Cà Mau luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm thực hiện, triển khai hiệu quả đã tạo động lực để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích; từ đó góp phần phát huy vai trò NCT trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Ấn tượng sâu sắc từ Hội khỏe truyền thống NCT thị xã Việt Yên

Ấn tượng sâu sắc từ Hội khỏe truyền thống NCT thị xã Việt Yên
Các Cụm thi đua Hội NCT thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội khỏe truyền thống NCT lần thứ VII năm 2024. Hội khỏe kết thúc với nhiều ấn tượng sâu sắc, nâng cao sức khỏe cả tinh thần và thể chất, giúp NCT sống vui, sống hạnh phúc....

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi
Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, các cấp Hội NCT huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã tập trung triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Xem thêm
Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao ông Matthew David Jackson, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trung ương Hội. Tham dự có lãnh đạo Ban Đối ngoại,
Hướng tới hợp tác dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau

Hướng tới hợp tác dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau

Chiều 8/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp và làm việc với ông Chung MyungKi, Giám đốc điều hành của Công ty CellDNC
Hiệu ứng truyền thông sâu rộng tác động đến nhận thức xã hội về già hóa dân số

Hiệu ứng truyền thông sâu rộng tác động đến nhận thức xã hội về già hóa dân số

Chiều ngày 3/5, Trung ương Hội NCT Việt Nam và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã cùng họp đánh giá kết quả tổ chức Hội thảo khoa học tại Ninh Bình
“Ông Mặt trận” Dương Hữu Tới…

“Ông Mặt trận” Dương Hữu Tới…

Người dân xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn không ai không biết ông Dương Hữu Tới, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư Trí Yên.
Nhiệt huyết với phong trào văn nghệ NCT

Nhiệt huyết với phong trào văn nghệ NCT

6 năm làm Chủ nhiệm CLB văn nghệ NCT xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, bà Chu Thị Hảo luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng phong trào văn hoá, văn nghệ NCT trong xã ngày càng phát triển.
Phụ nữ cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc

Phụ nữ cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc

Sáng 15/5, Hội NCT TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương “Phụ nữ cao tuổi tiêu biểu xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc” năm 2024
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Người đam mê làm công tác thiện nguyện

Người đam mê làm công tác thiện nguyện

Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương,... Đó là lời khen mà những người dân địa phương luôn dành cho người phụ nữ bản lĩnh và đầy nghị lực – bà Nguyễn Thị Vinh (SN 1963) ở khối 1
“Dân vận khéo” kéo được người hảo tâm

“Dân vận khéo” kéo được người hảo tâm

Thừa biết “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng nhiệm vụ được giao thì phải làm, trách nhiệm với cộng đồng thì phải gánh! Đó là chuyện của ông Nguyễn Nam Tuấn (sinh năm 1958), hội viên Hội NCT, Tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) số 7, khối phố Quang Thành 2B, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng…
Phiên bản di động