Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng tiền that

Yên Lập đang từng ngày “thay da đổi thịt”

Bao lần lỡ hẹn, tôi mới có dịp trở lại thăm huyện miền núi Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Đó là một ngày nắng như đổ lửa. Con đường gồ ghề, lầy lội năm xưa được thay vào những con đường trải nhựa, bê tông phẳng phiu, sạch đẹp. Các công trình phúc lợi khang trang, kiên cố. Những ngôi nhà cao tầng nối tiếp nhau, những vườn cây ăn trái sai trĩu quả, ruộng lúa xanh mướt chạy dọc theo hai bên triền núi. Trong sự đổi thay từng ngày ấy, rất tự hào có vai trò đóng góp quan trọng của lớp NCT.

Niềm vui nhân đôi

Cùng đoàn công tác của huyện Yên Lập trên đường đến thăm, tặng quà thân nhân các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, ông Trần Quốc Hùng, Phó trưởng BĐD Hội NCT huyện Yên Lập tâm sự: Trước đây, đường sá lên những xã vùng cao còn lầy lội, người dân sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, trồng rừng là chủ yếu, thì hiện nay, nhiều người đã tham gia các mô hình liên kết sản xuất để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Hạ tầng giao thông, trường học, các cơ sở dịch vụ y tế cũng đã “phủ sóng” khắp nơi, nhất là ở các khu vực có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Yên Lập đang từng ngày “thay da đổi thịt”
Đại diện cán bộ huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) tặng quà CCB Hà Thọ (93 tuổi) hội viên NCT thôn Xuân Hà, xã Mỹ Lung.

Con đường dẫn vào các thôn, làng của xã Mỹ Lương khá rộng rãi, những bồn hoa đang đua nhau khoe sắc, những ngôi nhà khang trang, hiện đại, đẹp như một bức tranh. CCB Hà Thọ, 93 tuổi, hội viên NCT thôn Xuân Hà, xã Mỹ Lung phấn khởi nói: “Tôi thấy chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) rất ý nghĩa, thiết thực. Đường đi sạch đẹp, trường học mới được xây dựng khang trang tạo điều kiện học tập tốt cho các con cháu rất nhiều. Huyện Yên Lập nói chung, xã Mỹ Lương nói riêng được như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, sự nỗ lực của chính quyền địa phương và nhất là có sự đồng lòng của người dân, trong đó có cán bộ, hội viên NCT”.

Cùng chung niềm vui, ông Nguyễn Văn Thế, khu 1 xã Mỹ Lung niềm nở: “Công cuộc xây dựng NTM đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Cảnh đường lầy lội đi lại khó khăn giờ chỉ còn trong kí ức, các tuyến đường giao thông hôm nay đã được nhựa hóa, bê tông hóa, bảo đảm nhu cầu đi lại, giao thương. Hai bên đường, người dân đóng góp lắp điện thắp sáng, lắp hệ thống camera giám sát nên an ninh trật tự luôn được bảo đảm, cuộc sống của người dân ngày một khấm khá”.

Phát huy vai trò của lớp người “cây cao bóng cả”

Trải qua 14 năm xây dựng NTM, mỗi người đều cảm nhận rõ nét sự chuyển động không ngừng, một mạch sống mới trỗi dậy, đang rạo rực sinh sôi trên vùng đất này. Chung tay góp sức xây dựng NTM, Hội NCT các xã, thị trấn lựa chọn những công việc phù hợp để vận động hội viên phát huy khả năng, thế mạnh, kinh nghiệm thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Phối hợp tập huấn các nội dung, chương trình xây dựng NTM, bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia; vận động con cháu, gia đình và dòng họ dồn điền đổi thửa; phân loại, thu gom, xử lí rác thải đúng quy định; hạn chế sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần…

Yên Lập đang từng ngày “thay da đổi thịt”
Phố huyện Yên Lập ngày càng khởi sắc.

Hưởng ứng Tết trồng cây nhớ Bác, hội viên, NCT tham gia trồng được 3.780 cây xanh các loại. Nhiều gia đình NCT đã tự nguyện tháo dỡ tường rào, vật kiến trúc, hiến hàng nghìn mét vuông đất, ủng hộ hàng nghìn ngày công, đóng góp hàng trăm triệu đồng để mở rộng đường giao thông liên thôn, liên xã, xây nhà văn hóa, tạo diện mạo đổi mới trên những bản làng vùng cao đáng sống.

Bên cạnh đó, NCT còn là những nhân tố tích cực, có uy tín ở địa phương, tâm huyết tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thường xuyên đóng góp ý kiến trong các cuộc tiếp xúc cử tri, góp phần giải quyết những vấn đề còn bất cập, hạn chế ở cơ sở. Hơn 510 NCT đang tham gia công tác đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, tổ thanh tra nhân dân, hòa giải ở các xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố, khuyến học khuyến tài… Hội tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên NCT và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những chương trình, kế hoạch, nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy, chính quyền về công tác an ninh trật tự tại địa phương.

Trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cán bộ, hội viên NCT luôn vận động con cháu giữ gìn truyền thống của dòng họ, gia đình sống hòa thuận, đoàn kết và hạnh phúc; vận động cộng đồng cùng nhau thực hiện tốt quy ước của khu dân cư; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, chúc thọ, mừng thọ; bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; tham gia bảo tồn, giữ gìn và truyền lại các nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Yên Lập đang từng ngày “thay da đổi thịt”
Nhiều NCT huyện Yên Lập làm giàu từ trồng bưởi hữu cơ.

Phát huy tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao”, cán bộ, hội viên NCT đã tích cực tham gia phong trào thi đua phát triển kinh tế và xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình về NCT ứng dụng tiến bộ khoa học, kĩ thuật, công nghệ cao, hữu cơ vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, là tấm gương sáng cho con cháu, học tập, noi theo. Toàn huyện có hàng chục NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ; 420 NCT sản xuất giỏi, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp đáng kể cho ngân sách và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đánh giá về vai trò của NCT, ông Nguyễn Kim Huỳnh, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Yên Lập cho biết: “Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM đã và đang làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn. Sự thay đổi đó, có phần công sức không nhỏ của NCT bằng những việc làm cụ thể, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận. Các bậc cao niên đã khẳng định được vị thế trong khối đại đoàn kết dân tộc, thực sự là những “cây cao bóng cả” trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn huyện”.

Bài và ảnh: Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Người vá lành hạnh phúc gia đình”

“Người vá lành hạnh phúc gia đình”

Nhà cửa khang trang, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, con cháu ngoan ngoãn, nền nếp và thành đạt. Đó là ấn tượng ban đầu khi tôi đến thăm gia đình bà Lê Thị Hải, hội viên NCT, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt và xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Tin khác

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa
Nhiều năm qua, Hội NCT trên địa bàn huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai thực hiện lồng ghép phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Qua đó, không ngừng phát huy vai trò nêu gương sáng của lớp NCT trong xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa, góp phần tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

NCT là tấm gương và nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người dân

NCT là tấm gương và nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người dân
Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm cao, những NCT trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã và đang phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, trở thành những hạt nhân tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Người cao tuổi tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự xóm làng

Người cao tuổi tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự xóm làng
Trong những qua, các cấp Hội NCT tỉnh Nam Định phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” sâu rộng tới toàn thể quần chúng nhân dân. Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, lớp NCT trên địa bàn tỉnh đã trở thành lực lượng quan trọng tuyên truyền, vận động người dân tích cực gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với việc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên nơi xóm làng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò của NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò của NCT trong bối cảnh già hóa dân số
1. Người cao tuổi chiếm tỉ trọng đáng kể trong cơ cấu dân số nước ta, là một trong những nhóm người dễ tổn thương trong xã hội, cần được bảo vệ và chăm sóc toàn diện.

Khi người cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa

Khi người cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa
Nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Nam Định phối hợp triển khai, khích lệ hội viên nêu cao tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao”; phát huy kinh nghiệm, tri thức, gương mẫu đi đầu tích cực vận động con cháu tham gia xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu.

Giải Bóng chuyền hơi NCT tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024

Giải Bóng chuyền hơi NCT tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024
Ngày 28/3, Hội NCT tỉnh Hòa Bình tổ chức họp Ban tổ chức Giải Bóng chuyền hơi NCT tỉnh Hòa Bình lần thứ II năm 2024. Ông Bùi Tuấn Hải, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

Người uy tín ở thôn Trại Ổi

Người uy tín ở thôn Trại Ổi
Năm 2007, ông Nghiêm Xuân Bình, dân tộc Hoa, 74 tuổi, được bà con trong thôn bầu là Người có uy tín của thôn Trại Ổi, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Phát huy vai trò của mình, ông Bình tích cực vận động bà con phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; đóng góp tiền, công sức làm đường giao thông, kênh mương nội đồng; bài trừ các hủ tục...

Chuẩn bị bước vào thời kỳ già hóa dân số từ năm 2038

Chuẩn bị bước vào thời kỳ già hóa dân số từ năm 2038
Các chuyên gia đánh giá, Việt Nam là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 11,9% tổng dân số vào năm 2019 và đến năm 2050, con số này được dự báo sẽ tăng lên hơn 25%. Đến năm 2038, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”.

Nơi dẫn dắt những tâm hồn thơ

Nơi dẫn dắt những tâm hồn thơ
Tháng 12/2023, CLB Thăng Long, Hà Nội tròn 45 năm thành lập, hoạt động liên tục và phát triển về mọi mặt. Nội dung chương trình sinh hoạt của CLB theo chuyên đề do các ban tổ chức gồm Ban Thời sự, Ban Văn hóa-Xã hội, Ban Khoa học-Công nghệ, Ban Chính trị-Kinh tế, Ban Y tế-Sức khỏe. Cùng với các ban chuyên đề là hoạt động của Bộ môn thể thao Bóng bàn và Bộ môn Thơ.

Phát huy vai trò NCT trong giai đoạn hiện nay

Phát huy vai trò NCT trong giai đoạn hiện nay
LTS: Theo kế hoạch, ngày 10/4/2024, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học về già hóa dân số: Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách. game bài đổi thưởng tiền that các số 51-52 ra các ngày 12-13/3/2024 đã đăng tham luận: “Xu thế già hóa, đặc điểm ở Việt Nam và khuyến nghị chính sách” của GS.TS Nguyễn Đình Cử; từ số này, game bài đổi thưởng tiền that tiếp tục đăng một số tham luận của các nhà khoa học, quản lí tham gia tại Hội thảo trên...

Phát huy tốt vai trò NCT trong công cuộc xây dựng nông thôn mới

Phát huy tốt vai trò NCT trong công cuộc xây dựng nông thôn mới
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) có nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng, mở rộng, tạo thuận lợi cho bà con Nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa. Trong đó, phải kể đến vai trò quan trọng của NCT...

NCT phát huy tốt vai trò trong các phong trào thi đua yêu nước

NCT phát huy tốt vai trò trong các phong trào thi đua yêu nước
TP Đà Nẵng hiện có gần 99.000 hội viên NCT. Với nỗ lực của các cấp Hội, đến nay có trên 46.700 hội viên được cấp, đổi thẻ; 65.779 NCT được thu thập dữ liệu, chuyển cơ quan thường trực Đề án 06 nhập cơ sở dữ liệu về NCT và hội viên NCT. Để nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào của NCT, Hội tổ chức 7 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ cho hơn 1.100 chi hội trưởng (đạt chỉ tiêu nhiệm kì 2021-2026).

Nơi NCT được tiếp tục cống hiến và chăm lo chu đáo

Nơi NCT được tiếp tục cống hiến và chăm lo chu đáo
Hội NCT phường Hồng Hải có 18 Chi hội, 90 Tổ hội, với 2.440 hội viên. Đây là tài sản quý giá, nguồn lực dồi dào, chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bởi lẽ, NCT có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ, năng lực, kiến thức sâu rộng, giàu thực tiễn, nhiều kinh nghiệm, có ý chí kiên trung “Tuổi cao, chí càng cao”...

Chủ tịch Hội gương mẫu, đi đầu trong công việc

Chủ tịch Hội gương mẫu, đi đầu trong công việc
Rời quân ngũ về nghỉ hưu năm 2010, ông Nguyễn Huy Sửu được Chi bộ khu phố 4, Đảng bộ phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phân công trách nhiệm làm tổ trưởng Đảng thay thế tổ trưởng cũ vì đã quá nhiều tuổi. Ông vui vẻ nhận nhiệm vụ dù đã tham gia nhiều chức vụ cao hơn trong quân ngũ.

Hạt nhân tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

Hạt nhân tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm
Với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết, lớp NCT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, trở thành những hạt nhân tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương...
Xem thêm
Phiên bản di động